Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện

04 Tháng 04, 2022 | 12:24

(NLĐO) – Việc chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện bị "tuýt còi" khi xây công trình trên đất nông nghiệp, sau đó vị này ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà của Chủ tịch UBND huyện sẽ được kiểm tra, làm rõ.

Ngày 4-4, Thường trực Huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết đang xem xét việc ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, là đúng hay sai để có biện pháp xử lý.

Trước đó, ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đắk Hà, xây công trình trên đất nông nghiệp đã bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, sau khi bị "tuýt còi", ông Quyền đã có văn bản yêu cầu Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, tại thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà. 

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu cung cấp thông tin do ông Quyền ký

Theo ông Kpah Thành, Bí thư Huyện ủy Đắk Hà, ông Quyền xây dựng tường rào trên đất nông nghiệp, được quy hoạch là đất ở đô thị. Tuy nhiên, khi xây dựng không xin phép chính quyền địa phương.

Cũng theo ông Thành, ông Hà Tiến hiện là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nên việc kiểm tra, cung cấp hồ sơ liên quan phải được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Huyện ủy thông qua. Việc ông Quyền ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ trơ trên đúng, sai như thế nào thì sắp tới sẽ được làm rõ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Quyền cho rằng việc ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến không theo chương trình kiểm tra, giám sát nào của Thường trực Huyện ủy hay của Ủy ban kiểm tra.

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 2.

Ông Quyền cho rằng mình chỉ xây tường rào để bảo vệ đất

Về chức năng nhiệm vụ, Ủy ban kiểm tra có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát. Trong công tác kiểm tra thì hàng năm đều có các chuyên đề. Riêng kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không nhất thiết phải có chương trình kiểm tra. Phát hiện dấu hiệu vi phạm chỗ nào thì tiến hành kiểm tra chỗ đó.

Ở xã Hà Mòn, Ủy ban kiểm tra mới chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, các nhà khác thì chưa. "Việc kiểm tra này không có mâu thuẫn gì, chỉ để nắm thêm thông tin" - ông Quyền cho hay.

Khi được hỏi về nguyên cớ gì chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ nhà của ông Hà Tiến, có đơn thư tố cáo hay lý do gì thì ông Quyềnn nói: "Cái đó thì nó có, nhưng mà không tiện cung cấp thông tin cho mấy anh, thực ra cái đó chỉ là thông tin thôi".

Được biết, sau khi Ủy ban kiểm tra có văn bản, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Đắk Hà đã báo cáo là không cung cấp thông tin hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến được. Lý do liên quan đến việc đời tư của hộ gia đình, cá nhân.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).