Thót tim với sóng cao ngất đập vào Phú Quý trước khi bão số 9 vào

24 Tháng 11, 2018 | 15:59

(NLĐO) - Những con sóng cao hơn 5 m đang đập vào đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận làm nhiều người dân nơi đây hoảng sợ trước khi bão số 9 ập đến.

Thót tim với sóng cao ngất đập vào Phú Quý trước khi bão số 9 vào - Ảnh 1.

Những con sóng cao đang đập vào Phú Quý

Từ đầu giờ chiều nay (24-11), tại huyện đảo Phú Quý trời vẫn mưa không ngớt kèm theo gió giật cấp 6, cấp 7. Ven bờ đã xuất hiện nhiều đợt sóng rất lớn và rất cao đến hơn 5 m. Sóng đập vào các bờ kè tung lên bọt trắng xóa. Cả huyện đảo, không ai dám ra khu vực gần biển, ngoài lực lượng cứu hộ.

Thót tim với sóng cao ngất đập vào Phú Quý trước khi bão số 9 vào - Ảnh 2.

Chỉ có lực lượng cứu hộ mới ra khu vực gần biển

Trong tâm trạng căng thẳng chờ bão đến với những con sóng bạc đầu xuất hiện không ngớt từ chiều qua đến sáng nay, người dân đảo Phú Quý càng thót tim khi thấy những con sóng cao ngất xuất hiện ngày càng nhiều trên biển.

Thót tim với sóng cao ngất đập vào Phú Quý trước khi bão số 9 vào - Ảnh 3.

Sóng đang ập vào khu vực neo đậu tàu thuyền

Hiện tại, tại cảng Phú Quý, nước biển đang dâng nhanh và kèm theo sóng lớn. Đến thời điểm hiện tại, các tàu thuyền trên đảo vẫn còn an toàn do người dân đã neo đậu, chằng chống kỹ càng. Do thông tin cảnh báo bão đã được UBND huyện Phú Quý thông tin liên tục, nên hiện nay người dân Phú Quý đã hạn chế ra đường, mọi lực lượng trên đảo trong tình thế sẵn sàng đón bão.

Ông Bùi Thế Nhân, Bí thư huyện đảo Phú Quý, cho biết huyện Phú Quý luôn trong tư thế chủ động sẵn sàng đón bão số 9.

Thót tim với sóng cao ngất đập vào Phú Quý trước khi bão số 9 vào - Ảnh 4.

Những chiếc thuyền cuối cùng đang tìm nơi ẩn nấp

Còn tại TP Phan Thiết, từ 13 giờ 20 phút hôm nay đã có mưa nặng hạt kèm gió nhẹ. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận túc trực tuần tra, nhắc nhở các chủ tàu bảo vệ chắc chắn phương tiện, tài sản trước cơn bão số 9 đang đổ bộ với đường đi vô cùng phức tạp nhiều khả năng quét qua Bình Thuận.

Việt Khánh. Ảnh: CTV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).