Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam

14 Tháng 03, 2021 | 09:59

(NLĐO)- Đại tướng Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, sẽ có chuyến công tác đến Việt Nam trong tuần tới.

Thông tin từ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết từ ngày 16 đến ngày 17-3 tới, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev sẽ thực hiện chuyến thăm công tác đến Việt Nam.

Tại Hà Nội, hai bên sẽ tổ chức các cuộc tham vấn Nga-Việt về vấn đề hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Ảnh: Rian

Việt Nam và Liên bang Nga vừa kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga vào năm 2020. Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực, đáp ứng lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước.

Tại buổi điện đàm ngày 10-11-2020 với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Liên bang Nga trong xử lý các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Bộ Công an Việt Nam ủng hộ việc thiết lập và triển khai Cơ chế đối thoại an ninh cấp cao ASEAN - Nga và hiện nay đang tích cực trao đổi với các nước ASEAN để thông qua Cơ chế đối thoại.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Đại tướng Nikolai Patrushev vào tháng 6-2011 - Ảnh: TTXVN

Để quan hệ giữa các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn để triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ về sự hiểu biết lẫn nhau giữa Bộ Công an Việt Nam và Văn phòng Hội đồng An ninh Liên bang Nga trong lĩnh vực bảo đảm an ninh; phối hợp ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm khủng bố, có tổ chức, xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao, ma túy, mua bán người. Tăng cường hợp tác trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ của Bộ Công an Việt Nam...

Đại tướng Nikolai Patrushev khẳng định với vị trí và vai trò của mình sẽ thúc đẩy các cơ quan hữu quan của Liên bang Nga tiếp tục triển khai những hoạt động hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga được thành lập năm 1992. Cơ quan này được Tổng thống thành lập theo Hiến pháp và luật liên bang Nga về an ninh.Tổng thống Nga là chủ tịch hội đồng và có quyền bổ nhiệm các thành viên trong hội đồng.

Thư ký Hội đồng An ninh là người giám sát công việc của Hội đồng An ninh và Văn phòng của Hội đồng cũng như báo cáo trực tiếp cho Tổng thống.

Để thực hiện các chức năng của mình, Hội đồng An ninh thành lập các ủy ban liên cơ quan, hoạt động như các cơ quan làm việc chính của các ủy ban này. Tùy thuộc vào nhiệm vụ, các ủy ban có thể được hình thành trên cơ sở chức năng hoặc khu vực, có thể thường trực hoặc tạm thời.

Để cung cấp kiến thức chuyên môn cho công việc của Hội đồng An ninh, có một hội đồng học thuật gồm đại diện của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, các học viện chuyên ngành của các viện khoa học và giáo dục, cũng như các học giả và chuyên gia khác.

Các cuộc họp định kỳ của Hội đồng An ninh được tổ chức theo một lịch trình do Chủ tịch Hội đồng, tức Tổng thống Nga đặt ra. Nếu cần thiết, Hội đồng có thể tổ chức các cuộc họp bất thường.

Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga xác định chương trình nghị sự và chương trình làm việc trên cơ sở các khuyến nghị của Thư ký Hội đồng An ninh. Chủ tịch chủ trì các cuộc họp, trong khi Thư ký thường xuyên tổ chức các cuộc họp với các thành viên hội đồng.

Hội đồng An ninh cũng soạn thảo các tài liệu quan trọng xác định phương pháp tiếp cận khái niệm đưa ra các tài liệu quan trọng xác định các phương pháp tiếp cận khái niệm với an ninh quốc gia.

An ninh quốc gia là một thuật ngữ rất rộng bao gồm an ninh của cá nhân, xã hội và nhà nước trước các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. An ninh quốc gia liên quan đến các lĩnh vực ưu tiên như an ninh nhà nước, an toàn công cộng, an ninh kinh tế xã hội và an ninh trong các lĩnh vực quốc phòng, thông tin, quân sự và quan hệ quốc tế.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).