Thư Tòa soạn

03 Tháng 08, 2020 | 07:31

Như đã hẹn với bạn đọc, cứ sau mỗi một năm, Báo Người Lao Động đều đặn thực hiện cải tiến báo, nhằm làm mới về hình thức trình bày và nâng chất nội dung.


Thư Tòa soạn - Ảnh 1.

Lần này, sau thời gian chuẩn bị chu đáo, trên cơ sở khảo sát ý kiến và tìm hiểu nhu cầu của bạn đọc, chúng tôi tiến hành một số thay đổi, kể từ số báo ra hôm nay, 3-8-2020. Cụ thể như sau:

Chuyên mục "Chuyện tử tế" trên trang "Lý tưởng sống" (thứ hai) sẽ được phát triển thành trang độc lập là "Sống tử tế" (chủ nhật), dành đăng những câu chuyện về người tốt - việc tốt, nhằm lan tỏa thêm các giá trị nhân văn trong cộng đồng. Trang "Sống khỏe - Sống vui" mang tên mới "Khỏe - Vui", tăng từ 2 kỳ/tuần (thứ ba, thứ năm) lên 3 kỳ/tuần (thứ ba - năm - bảy). Trang "Môi trường" và trang "Biển đảo quê hương" từ chỗ luân phiên xuất hiện vào thứ bảy thì từ nay sẽ là 2 trang riêng, lần lượt đến với độc giả vào thứ hai và thứ sáu. Trang "Giáo dục" từ 3 kỳ/tuần sẽ tăng thêm 1 kỳ nữa vào số xuất bản chủ nhật, là "Giáo dục - Kỹ năng sống". Trang "Công nghệ" đổi tên thành "Công nghệ & Cuộc sống", tăng từ 1 kỳ/tuần (chủ nhật) lên 2 kỳ/tuần (thứ tư, chủ nhật)…

Ngoài ra, một số trang đơn có sự hoán đổi vị trí; có trang đôi sẽ được thu gọn, việc bố trí các trang - mục sẽ linh hoạt, tùy từng số báo. Riêng số báo chủ nhật sẽ giảm bớt dung lượng thông tin thời sự, dành nhiều "đất" hơn cho các thể loại, dạng bài mang tính sâu sắc, khác biệt và thiên về giải trí, trải nghiệm… Cũng đừng quên rằng trên số báo này, chúng tôi dành riêng 1 trang để đăng bài dự thi "Từ trong ký ức" - cuộc thi vừa được phát động, sẽ kéo dài khoảng 1 năm.

Về hình thức, nhận thấy lối trình bày của báo in Người Lao Động hiện nay đã chặt chẽ, khoa học và bảo đảm mỹ thuật, do vậy lần này chúng tôi không thay đổi nhiều; chủ yếu đầu tư khâu ảnh, đặc biệt là ảnh bìa và đồ họa.

Dù trong giai đoạn làm báo thuận lợi trước đây hay vào thời kỳ báo in gặp nhiều thách thức khốc liệt như hiện nay, Báo Người Lao Động vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo để đổi mới nhằm phục vụ độc giả tốt hơn. Chúng tôi xem đợt cải tiến này là món quà nhỏ nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (28.7.1975 - 28.7.2020) gửi tặng đến quý độc giả và các đối tác thân thương!

Báo Người Lao Động

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Gã chồng bần tiện

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.11.2021 | 08:09 AM

  Gã chồng bần tiện

  Khi ly hôn, nhiều người chồng sẵn sàng để lại nhà cho vợ con, hoặc giúp vợ ổn định nơi ăn chốn ở, nhưng chồng của Huyền thì không như vậy.

 • Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 02:34 PM

  Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  Mùa dã quỳ Đà Lạt gây thương nhớ cho biết bao du khách. Tháng 11 hằng năm, khi tiết trời thành phố ngàn hoa chớm đông, se se lạnh, khắp các nẻo đường từ phố thị đến thôn trang rạo rực sắc vàng của loài hoa này.

 • Cách chấm dứt 'cuộc chiến ngầm' với mẹ chồng

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 08:02 AM

  Cách chấm dứt "cuộc chiến ngầm" với mẹ chồng

  Trong thời gian tìm hiểu nhau, Linh biết Đạt là "cậu ấm" duy nhất trong một gia đình khá giả. Anh được bố mẹ bao bọc từ bé, tất cả những gì anh làm là chỉ cần đến trường để học thật giỏi.

 • 'Siêu hội hoàn tiền 50%' MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.11.2021 | 07:44 PM

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" sau 11 ngày (từ 1/11 - 11/11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt... được ví điện tử MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỉ đồng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).