Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc xe bọc thép bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

01 Tháng 03, 2019 | 18:51

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết trong quá trình bảo đảm công tác an ninh, trật tự cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có không ít khó khăn nhưng đã cố gắng hoàn thành tốt công tác tổ chức.

Chia sẻ với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2-2019 vào chiều 1-3, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết mặc dù thông tin về việc phái đoán Mỹ và Triều Tiên đến Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 được báo khá gấp nhưng Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá đây là thành công chung của tất các các bộ, ngành, địa phương nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, tập trung cao độ. "Tôi thấy phía bạn khen ngợi Việt Nam, chưa có thông tin nào về sự không hài lòng của các nước bạn. Đặc biệt, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đều khen hình ảnh đất nước cũng như con người Việt Nam, trong đó có cả vấn đề an ninh" - ông Vương nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc xe bọc thép bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Xe bọc thép hộ tống đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ Lạng Sơn về Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, thành công của việc tổ chức hội nghị là cơ sở để nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế trong việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh, trật tự.

Trả lời câu hỏi của báo chí về những khó khăn trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự khi đón các phái đoàn cũng như thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho rằng đó là vấn đề thời gian gấp gáp và phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của các nước bạn để làm công tác an ninh.

"Chúng ta không chủ động được lịch làm việc nên không biết bạn đến đâu, đi lúc nào. Chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của bạn nhưng đã cố gắng làm tốt công tác tổ chức nói chung, trong đó có công tác an ninh" - Thứ trưởng Vương khẳng định.

Chia sẻ thêm về việc Việt Nam sử dụng xe bọc thép triển khai các phương án bảo vệ tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết việc sử dụng phương tiện này tùy theo yêu cầu của đối tượng cảnh vệ. "Chúng ta có đủ phương tiện, trong đó có cả phi cơ, trực thăng, phương án lớn chứ không phải đơn giản" - Thứ trưởng Công an nói.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).