Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc trực tiếp với Đồng Nai về phòng, chống dịch

24 Tháng 06, 2021 | 14:27

(NLĐO)- Sáng 24-6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu có đợt đi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Bộ Y tế đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh tại 2 nhà máy ở khu công nghiệp, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và tại một khu nhà trọ khu phố 3, phường Long Bình, TP Biên Hòa… Kết quả bước đầu lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cơ bản các điểm được kiểm tra đã tuân thủ quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tại khu nhà trọ của bà Nguyễn Ngọc Dung có 20 phòng trọ và khoảng 30 công nhân tá túc ở phường Long Bình, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã khảo sát đột xuất quy cách khu nhà trọ, nội quy sinh hoạt, tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời hỏi thăm một số công nhân lao động đang ở trọ tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc trực tiếp với Đồng Nai về phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra một khu nhà trọ tại TP Biên Hòa sáng 24-6

Sau khi kiểm tra tại các điểm nói trên, ngay trong sáng 24-6, Đoàn công tác và tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo tình hình với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định hiện tại các ca Covid-19 ở tỉnh Đồng Nai là ca đơn lẻ, khá rõ để truy vết nhưng với đặc thù giáp ranh với nhiều địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp nên phải đề phòng dịch bệnh với mức cao nhất. Tỉnh cần phải chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó được với nhiều tình huống, mức độ trong trường hợp xảy ra dịch bệnh phức tạp.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn và hiện có khoảng 500 F1, 2.000 F2…Tỉnh hiện có 20 khu cách ly đáp ứng được cho trường hợp khoảng 5.000 bệnh nhân. Tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 3 triệu dân và khoảng 1,2 triệu công nhân, trong đó có 600.000 người làm việc trong các khu công nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao tinh thần cảnh giác, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch của Đồng Nai trong thời gian qua. Tuy nhiên, kiểm soát chặt không đồng nghĩa "ngăn sông cấm chợ" mà nên dùng các giải pháp tích cực như áp dụng công nghệ thông tin để kiểm tra, kiểm soát, đẩy mạnh khai báo y tế phù hợp đặc thù lưu thông trong cộng đồng, quản lý lịch trình cụ thể qua lại địa bàn…

"Trong trường hợp dịch bệnh xuất hiện, phải triển khai nhanh chóng khoanh gọn ngay từ đầu, bảo đảm đầy đủ phương tiện, vật chất để lực lượng y tế yên tâm, tập trung công tác chuyên môn chống dịch", Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).