Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

09 Tháng 11, 2017 | 12:52

(NLĐO) - Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện với 9 doanh nhân Việt Nam.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 3.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 4.

Ông Trần Văn Dũng chào đón Thủ tướng Canada và giới thiệu sơ nét về thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, trưa 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến TP HCM.

Đúng 13 giờ 5 phút ngày 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (Hose).

Sau thủ tục bắt tay chào đón, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước, đã giới thiệu sơ nét về thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Sau đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tiến hành nghi thức đánh cồng, một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết.

Trước khi vào gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân, Thủ tướng Canada đã đi dạo qua khuôn viên của Hose.

Trong số 9 doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng Cananda lần này có ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacapital; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VNG; bà Crystal Thao Lam, Giám đốc Điều hành công ty TNHH Vinawood...

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 5.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 6.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 7.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 8.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 9.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở giao dịch chứng khoán TP HCM


Thủ tướng Canada

Tại cuộc gặp gỡ với các doanh nhân, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết hôm qua, 8-11, tại Hà Nội, ông đã có cuộc gặp gỡ đặc biệt với các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Và hôm nay, ông rất vui có mặt tại TP HCM. 

Thủ tướng Justin Trudeau đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định Canada luôn mong muốn tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng Canada đề nghị hai nước phát huy những lợi thế đã đạt được đồng thời tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới, cùng giải quyết những thách thức, biến thách thức thành cơ hội cho người dân 2 nước và cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 11.

Thủ tướng Canada nói chuyện với các doanh nhân Việt Nam

Đến thăm TP HCM lần này, Thủ tướng Justin Trudeau cũng sẽ có buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng và gặp gỡ lãnh đạo TP.

Hôm qua, ngày 8-11, Thủ tướng Justin Trudeau có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội. Hai bên đã trao đổi về 3 dự án mà phía Canada hỗ trợ Việt Nam, trị giá 60 triệu USD: Dự án hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp thu công nghệ cao để ứng phó biến đổi khí hậu, dự án về an toàn vệ sinh thực phẩm và dự án về quỹ tín dụng cho người dân.

Trong khối Asean, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada. Canada hiện là quốc gia đứng 14/112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 159 dự án, trị giá 5,28 tỉ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ năm 1990 đến nay là hơn 880 triệu USD.

Ông Justin Trudeau là Thủ tướng thứ 2 của Canada sang thăm chính thức Việt Nam trong vòng hơn 44 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin - ảnh: S. Nhung - Q. Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).