Thủ tướng làm việc với TP HCM về hàng loạt vấn đề quan trọng

27 Tháng 07, 2022 | 10:22

(NLĐO)- Sau chuyến thị sát một số dự án quan trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo TP HCM về nhiều nội dung liên quan đến phục hồi, phát triển kinh tế của thành phố.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND TP HCM. Tham dự buổi làm việc, về phía TP HCM có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ.

Thủ tướng làm việc với TP HCM về hàng loạt vấn đề quan trọng - Ảnh 1.

Thủ tướng làm việc với TP HCM về những vấn đề quan trọng. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với TP HCM những khó khăn, mất mát sau 2 năm tập trung chống dịch.

"Ngày này năm ngoái, chúng ta gồng mình chống dịch. Đã có nhiều khổ sở, vất vả, hy sinh và TP HCM chịu hậu quả lớn nhất đất nước do Covid-19.

Tôi chia sẻ và đánh giá cao sự nỗ lực của TP HCM. Chúng ta vượt qua dịch Covid-19, kiểm soát tình hình và tích lũy kinh nghiệm. Chúng ta kết hợp nhiều biện pháp chống dịch và đúc rút ra được vắc-xin và ý thức người dân giúp chúng ta kiểm soát dịch bệnh" – Thủ tướng chia sẻ.

Người đứng đầu Chính phủ chúc mừng thành phố đã bắt tay vào hồi phục phát triển kinh tế- xã hội và đạt được nhiều kết quả.

Thủ tướng làm việc với TP HCM về hàng loạt vấn đề quan trọng - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát tại ga Ba Son của tuyến metro số 1 (ẢNH: HOÀNG TRIỀU).

Thủ tướng cho biết Thường trực Chính phủ sẽ cố gắng làm việc thường xuyên với TP HCM, mỗi quý 1 lần. "Tháng 9 lại gặp để xem những việc đã trao đổi hôm nay thì việc nào làm được, việc nào chưa làm được, nguyên nhân vì sao?" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý cần làm tốt hơn nữa khâu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, khâu kiểm tra, đôn đốc còn lơ là, bị bỏ quên nên hiệu quả chưa cao. Những việc vướng do luật, chủ trương cơ bản giải quyết được trong thẩm quyền.

Qua chuyến thị sát một số dự án, Thủ tướng cho biết sẽ làm việc với thành phố để tháo gỡ ách tắc cho một số dự án quan trọng, ví dụ dự án Vành đai 3, dự án metro. "Chính phủ cần làm gì, bộ ngành làm gì, TP HCM làm gì.... Tập trung làm các việc cho xong, định luôn thời gian cho xong. Như vòng xoay An Phú, phải lên lộ trình kiểm soát để đúng tiến độ, nội dung công việc" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng làm việc với TP HCM về hàng loạt vấn đề quan trọng - Ảnh 3.

Thủ tướng trao đổi về việc phát triển các dự án metro của TP HCM (ẢNH: QUỐC ANH).

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đã trao đổi với phía Nhật Bản về mô hình ODA kiểu mới để có thủ tục đơn giản, lãi suất thấp nhất có thể, thời gian vay dài nhất có thể… từ đó phát triển các tuyến metro, trong đó sẽ nghiên cứu kết nối metro xuống TP Cần Thơ.

Thủ tướng gợi ý tập trung vào một số đầu việc quan trọng: phục hồi kinh tế, phòng chống dịch bệnh, đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia, quy hoạch. "Chúng ta cố gắng bàn trong sáng nay một cách cụ thể rồi rà soát, đôn đốc công việc" - Thủ tướng nhấn mạnh một lần nữa.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm.

QUỐC ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).