Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu

09 Tháng 08, 2019 | 12:28

(NLĐO)- Buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng sáng 9-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi gặp mặt, còn có sự tham dự của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và gần 150 đại biểu chức sắc, chức việc của các tôn giáo đại diện cho 43 tổ chức tôn giáo thuộc 16 tôn giáo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tinh thần đoàn kết của các tổ chức tôn giáo.

Thủ tướng biểu dương những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; phát huy các nguồn lực tôn giáo, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thủ tướng cũng lắng nghe tham luận của các đại biểu, những biện pháp cụ thể nhằm gia tăng sự đồng thuận và hưởng ứng mạnh mẽ của hệ thống chính trị, các chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo nhằm đảm bảo dân chủ, tiến bộ, góp phần tăng cường kỷ cương hành chính, phát huy hơn nữa nguồn lực, vai trò của các tôn giáo đối với sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu - Ảnh 3.

Thú tướng ân cần thăm hỏi các đại biểu tiêu biểu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc tôn giáo tiêu biểu - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc tôn giáo

Được biết, tính đến tháng 8-2019, Việt Nam có hơn 26 triệu tín đồ với gần 56.000 chức sắc, 145.721 chức việc, 29.396 cơ sở thờ tự tôn giáo, khoảng 45.000 cơ sở tín ngưỡng, 3.000 di tích gắn với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, một số di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới.Q. Châu- Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).