Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để tháng Giêng là tháng ăn chơi

28 Tháng 01, 2022 | 10:18

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong tết.

Ngày 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2022. Phiên họp diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thảo luận, hoàn chỉnh chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tháng 1 vừa qua có nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại quan trọng như Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với địa phương tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022; phục vụ kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để tháng Giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2022

Một số hoạt động đối ngoại nổi bật trong tháng 1 như Thủ tướng Chính phủ đón, hội đàm với Thủ tướng Lào. Bên cạnh đó là các hoạt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức, tham dự các hoạt động nhân dịp Tết Nhâm Dần.

Theo Thủ tướng Chính phủ, cả nước tiếp tục thực hiện thống nhất, quyết liệt Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 trên cơ sở nền tảng của năm 2021 tiếp tục đạt một số kết quả rất đáng trân trọng.

Lãnh đạo Chính phủ đánh giá, về cơ bản chúng ta vẫn kiểm soát được dịch bệnh. Các cấp, các ngành tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm ngay từ đầu năm.

Tại phiên họp sẽ thảo luận về ưu tiên phòng chống dịch; làm tốt công tác an sinh xã hội theo tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", mọi người, mọi nhà đều có tết, bảo đảm an ninh trật tự để bảo đảm cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, lanh mạnh, tiết kiệm…

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán, cùng với các nhiệm vụ thường xuyên, phải tổ chức tốt công tác ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong tết, tinh thần là không để tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).