Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử

06 Tháng 01, 2021 | 09:24

(NLĐO) - Nam thanh niên bán me tại Trà Vinh vay tiền và chơi chứng khoán qua một ứng dụng rồi thua sạch 300 triệu đồng nên đã lên cầu Cần Thơ tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Sáng 6-1, Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết vừa cứu sống anh L.H.D (27 tuổi; ngụ Trà Vinh) có ý định nhảy cầu tự tử.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 5-1, anh D. chạy xe từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú để lấy me về bán. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đi đến cầu Cần Thơ thì dừng xe lại, leo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử.

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử - Ảnh 1.

Anh D. có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự tử do thiếu nợ. Ảnh: Phú Hưng

Nhận được tin báo của bảo vệ cầu Cần Thơ, lực lượng Công an phường Hưng Phú nhanh chóng đến nơi. Các cán bộ đã khuyên ngăn và thuyết phục anh D. đừng làm chuyện dại dột, đồng thời nhờ thêm lực lượng khác hỗ trợ. Khoảng 2 giờ sau, một chiến sĩ công an đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được D. vào trong, đưa về trụ sở.

Qua làm việc, anh D. cho biết vào giữa năm 2019 có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ vay tiền. Trong đó, có 11 hồ sơ vay trên ứng dụng điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng, 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng.

Sau khi vay được tiền, D. sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, D. đến một ngân hàng nạp tiền vào tài khoản, rồi sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này. Tính đến nay, D. thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán. Do thiếu nợ tiền nhiều không có khả năng chi trả, nên D. nảy sinh ý định tự tử.

Được lực lượng công an giải thích, tuyên truyền, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình để đưa D. về nhà.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).