Thừa Thiên - Huế: Doanh nghiệp "qua mặt" chính quyền

09 Tháng 04, 2018 | 06:45

Dọc con đường từ Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương dẫn lên xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua có khá nhiều xe tải, xe ben chở đất từ các mỏ lưu thông dày đặc.

 Đất rơi vãi từ các xe khiến bụi tung mù mịt, làm khổ người đi đường. Một trong những mỏ cung cấp đất làm vật liệu xây dựng được các xe chở lưu thông trên đường xuất phát từ dự án xây dựng trang trại kết hợp nông lâm Thảo Hà Viên tại Khe Đon, thôn 4, xã Phú Sơn.

Theo tìm hiểu, việc khai thác đất tại đây đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý vào ngày 7-2 với mục đích khai thác, vận chuyển đất dôi dư ra khỏi khu vực thực hiện dự án nông trại do bà Dương Nữ Hà My, trú tại đường Phan Đình Phùng, TP Huế làm chủ. Quyết định ghi rõ bà Hà My được phép khai thác đất với hình thức lộ thiên, diện tích 2,1 ha, độ sâu 1,2 m tính từ bề mặt địa hình, khối lượng đất dư thừa là 25.200 m3. Thời gian khai thác đến hết ngày 30-11-2018. Trước khi khai thác phải báo với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, chính quyền thị xã Hương Thủy để kiểm tra thực địa, xác định tọa độ, mặt bằng khai thác và cắm mốc phạm vi khai thác.

Thừa Thiên - Huế: Doanh nghiệp qua mặt chính quyền - Ảnh 1.

Việc khai thác có dấu hiệu vượt độ sâu so với giấy phép

Sau khi có quyết định này, cách đây chừng 1 tháng, bà Hà My đã thuê một doanh nghiệp ở thị xã Hương Thủy tiến hành xúc đất chở ra khỏi khu vực dự án. Ghi nhận tại hiện trường cũng cho thấy chủ đầu tư đã cho xe múc ngoạm đất ở nhiều chỗ, độ sâu có dấu hiệu vượt quá mức trung bình so với giấy phép cấp.

Đáng nói, ông Phan Bồng, Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy, cho biết đơn vị này chỉ mới nhận được quyết định cho phép bà Hà My được khai thác đất dôi dư từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đối với chủ đầu tư, đến nay chưa liên hệ với chính quyền địa phương, chưa cung cấp bất kỳ giấy tờ nào đối với địa phương trước khi khai thác. Theo ông Bồng, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy đã gửi giấy mời thông báo cho chủ đầu tư đến làm việc, sắp đến sẽ cử lực lượng đến kiểm tra hiện trường để ghi nhận thực tế, xử phạt nếu sai phạm.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).