Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng

20 Tháng 04, 2022 | 16:08

(NLĐO)-Các tên trộm cắt ổ khoá lấy bình ắc-quy xe máy, các vật liệu dùng để thi công khu tái định cư Hương Sơ khiến nhà thầu bất an.

Ngày 20-4, Công ty CP Conhitech Đông Á, đơn vị thi công gói thầu hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ (khu vực 10), TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có đơn trình báo gửi Công an phường Hương Sơ về việc trộm đột nhập lấy cắp tài sản tại công trình này.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 1.

Trộm cắt ổ khóa lấy 2 bình ắc-quy trên xe ủi của Công ty Đông Á

Theo đó, vào tối 17-4, trộm đã dùng kềm cộng lực cắt khóa rồi mở nắp thùng chứa bình ắc-quy xe ủi, xe múc và lấy đi 4 bình điện ắc quy 12V-150 Ah trị giá 10 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1987, kỹ sư Công ty CP Conhitech Đông Á), cho biết tại công trường thì Công ty Đông Á luôn bố trí bảo vệ, đường có điện chiếu sáng nhưng các đối tượng trộm cắp vẫn thực hiện hành vi lấy cắp tài sản.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 2.

Các nắp gang họng thu nước thải của Công ty Đông Á cũng nhiều lần bị trộm

Ngoài các bình điện ắc-quy thì Công ty Đông Á còn bị trộm nhiều lần đột nhập lấy đi các đế trụ đèn đường, tấm gang thi công hệ thống thoát nước thải… "Không những ở khu vực 10 mà ở công trường khu vực 9 cạnh đó chúng tôi cũng thường xuyên bị trộm đột nhập lấy tài sản. Đây không những thiệt hại tài sản mà làm cho việc thi công công trình của chúng tôi bị ngưng trệ do phải chờ mua bổ sung tài sản bị mất" – anh Tiến cho biết.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 3.

Trộm cắt ổ khóa lấy bình ắc-quy trên xe lu của Công ty Thiên Phát Thịnh

Ngoài Công ty CP Conhitech Đông Á thì nhiều nhà thầu thi công ở khu vực 10 Hương Sơ than trời vị nạn trộm cắp hoành hành. Cũng vào tối 17-4, các đối tượng đã dùng kềm cộng lực cắt khóa nắp thùng đựng ắc-quy chiếc xe ủi rồi lấy trộm 2 bình điện ắc quy loại 12V-150Ah trị giá hơn 5 triệu đồng của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phát Thịnh.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 4.

Sau khi mua bình mới bỏ vào xe ủi, Công ty Thiên Phát Thịnh phải hàn kín nắp để chống trộm

Ông Phan Tấn Lộc, thủ kho của công ty tại đây, kể: "Hôm đó tôi đang nằm trong lán thì nghe tiếng động ở chiếc xe lu nên chạy ra thì thấy 2 đối tượng lên xe tẩu thoát. Ngày mai kiểm tra thấy khóa nắp trên xe bị cắt nhưng bình ắc- quy vẫn còn, nhưng 2 bình ắc-quy xe ủi lại bị lấy mất. Hơn 30 lít dầu trong xe cũng bị hút sạch" – ông Lộc cho biết.

Trước đó, tại công trường này thì Công ty Thiên Phát Thịnh cũng bị trộm đột nhập lấy bình ắc-quy ô tô tưới nước và nhiều vật liệu dùng để thi công, gây thiệt hại lớn.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 5.

Bảo vệ Công ty Công ty TNHH công nghệ HHD dùng xích và khóa để chống trộm

Đây là các công trình thuộc dự án trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên – Huế về tái định cư khu vực 1 kinh thành Huế nên các nhà thầu được yêu cầu thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, với nạn trộm cắp hoành hành tại công trường đang khiến cho các nhà thầu thiệt hại và bất an, ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Khu vực này cũng có nhiều nhà dân đến xây dựng để ở, tình trạng trộm cắp đang khiến họ rất lo ngại.

Thừa Thiên – Huế: Nhà thầu bất an vì trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng - Ảnh 6.

Ổ khóa bị kẻ trộm dùng kềm cộng lực cắt "ngọt xớt" để lấy bình ắc-quy

Công an phường Hương Sơ, TP Huế, cho biết ngoài công tác xác minh, phối hợp với lực lượng Công an TP Huế rà soát các đối tượng, công an phường đã tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, đặc biệt tại các khu vực đang có công trình xây dựng để kịp thời ngăn chặn, phát hiện và bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản.

Nhà thầu kể lại nạn trộm cắp hoành hành ở công trình xây dựng

Trước đó, vào cuối tháng 12-2021, Công an TP Huế đã bắt giữ Trần Văn Mạnh (SN 1991; thường trú tại Nam Định; tạm trú phường Hương Sơ, TP Huế) khi trộm hơn 50 nắp hố ga, họng thu nước tại các công trình xây dựng để mang đi bán.

Tin, ảnh: Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).