Thượng tá Võ Đình Thường có ý thức phấn đấu!

23 Tháng 10, 2017 | 07:30

Liên quan đến việc thượng tá Võ Đình Thường dù bị kỷ luật nhưng vẫn thăng tiến sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết là "Đúng quy trình"

Liên quan vụ việc gây xôn xao dư luận mấy ngày qua về thượng tá Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt (PC67) - Công an tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh này đã có quan điểm chính thức.

"Sửa chữa, tiến bộ"

Sáng 22-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết không trả lời về vấn đề này nữa mà tất cả quan điểm, thông tin của công an tỉnh đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Thượng tá Võ Đình Thường có ý thức phấn đấu! - Ảnh 1.

BOT Biên Hòa đang tạm ngưng hoạt động

Theo công an tỉnh này, ngày 5-10-2017, tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đồng bộ BOT Trảng Bom (Quốc lộ 1, đoạn tránh TP Biên Hòa), một số tài xế đã cố tình dừng, đỗ xe gây cản trở giao thông, trong khi nơi đây cho xe qua lại bình thường, không thu phí.

Căn cứ hình ảnh camera thu được tại BOT Biên Hòa và chức năng nhiệm vụ của đơn vị, ngày 13-10, thượng tá Võ Đình Thường ký giấy mời 20 tài xế có hành vi cản trở giao thông lên làm việc để nhắc nhở, giáo dục không được vi phạm khi BOT Biên Hòa hoạt động trở lại.

Liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm thượng tá Võ Đình Thường, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết tháng 10-2003, ông Thường bị kỷ luật bằng hình thức cách chức đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1 thuộc PC67 - Công an tỉnh Đồng Nai, đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Nguyên nhân, ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tháng 10-2004, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định công nhận sự tiến bộ của ông Võ Đình Thường sau 1 năm chấp hành kỷ luật. Qua quá trình công tác, ông Võ Đình Thường có ý thức sửa chữa, phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy. Đến tháng 3-2005, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ký quyết định bổ nhiệm ông Thường giữ chức Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tháng 3-2010, ông Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Phòng Cảnh sát môi trường. Tháng 6-2015, ông Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó PC67.

"Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh và đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ" - Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định.

Dân bức xúc vụ tuyên truyền

Trong diễn biến liên quan, sáng 22-10, nhiều người dân khu vực xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết họ vừa nhận được những giấy tờ từ các cán bộ thôn - ấp, trong đó có nội dung tuyên truyền về BOT Biên Hòa. Cụ thể, đây là những tờ giấy khổ lớn đề "Ban An toàn giao thông huyện Trảng Bom - Thông tin dự án Quốc lộ 1 tránh Biên Hòa", phía dưới đề mở đóng ngoặc đơn là nội dung đã được đăng trên báo địa phương thời gian gần đây. Nội dung tuyên truyền gồm các thông tin về dự án, mục tiêu đầu tư và kèm theo biểu giá thu phí đã được công bố giảm từ ngày 16-10.

Người dân cho biết các giấy tuyên truyền được cán bộ thôn - ấp đến phát tận nhà tại các xã quanh BOT Biên Hòa như Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa trong thời gian 2-3 ngày nay. "Làm sai sao không khắc phục mà lại còn tuyên truyền. Sao không tổ chức mời dân tập trung để lấy ý kiến từ nhiều phía, người dân được đối thoại, nói lên ý kiến của mình?" - một người dân phản ứng.

Ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa, xác nhận với phóng viên là có sự việc này và cho biết: "Việc tuyên truyền là theo chỉ đạo của trên". Ông Đồng khẳng định sắp tới, nếu có buổi làm việc giữa các bên, chính quyền xã sẽ phản ánh những bức xúc, nguyện vọng của người dân để yêu cầu xử lý những bất cập tại BOT Biên Hòa.

Mời tài xế lên làm việc là theo chỉ đạo

Thời gian qua, BOT Biên Hòa bị giới tài xế và người dân dùng tiền lẻ mua vé qua trạm để phản ứng việc đặt sai chỗ nên phải ngưng hoạt động. Mới đây, thượng tá Võ Đình Thường đã ký giấy mời một số tài xế liên quan lên làm việc. Ông Thường cho biết: "Mời tài xế lên làm việc là theo chỉ đạo, chủ trương của các cấp". Tuy nhiên, một số người dân cho rằng việc phát giấy mời của PC67 - Công an tỉnh Đồng Nai có một số nội dung chưa đúng và có dấu hiệu sai thẩm quyền.

Bài và ảnh: Xuân Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).