Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công

27 Tháng 07, 2022 | 19:38

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh ở tỉnh Quảng Nam, Bình Định.

Chiều 27-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết ngày Thương binh - liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh. Đặc biệt, những thương bệnh binh hiện nay từng ngày khắc phục khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng xã hội, là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau noi theo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025. Từ đó, tiếp tục nâng cao đời sống của người có công với cách mạng...

Trong chiều 27-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ấm (phường An Sơn, TP Tam Kỳ) và gia đình thương binh Nguyễn Hữu Dã (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ).


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ấm

Chủ tịch Quốc hội mong muốn mẹ Trần Thị Ấm và thương binh Nguyễn Hữu Dã giữ gìn sức khỏe, sống trường thọ, là tấm gương sáng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ con cháu noi theo. Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền và các đoàn thể địa phương cần quan tâm hơn nữa trong việc chăm lo các thân nhân, gia đình có công với nước, các thương binh, bệnh binh có được cuộc sống an vui, đầy đủ.

* Sáng cùng ngày, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị tuyên dương người có công với cách mạng tiêu biểu.

Dự hội nghị có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Hội nghị còn có sự hiện diện của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 300 đại biểu là những người có công với cách mạng tiêu biểu.

Tại hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đã tri ân sự đóng góp của những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 5.

Ông Võ Văn Thưởng tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Theo ông Hồ Quốc Dũng, trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, tỉnh Bình Định là chiến trường nóng bỏng và là một trong những vùng trọng điểm bị địch càn quét, đánh phá ác liệt. Sau ngày đất nước thống nhất, tỉnh Bình Định có hơn 180.000 đối tượng thuộc diện người có công.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định luôn chú trọng làm tốt công tác chăm sóc người có công. Các chế độ, chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 6.

Ông Võ Văn Thưởng tặng hoa và quà cho một cựu chiến binh

"Các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Hỗ trợ người có công tham gia phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống"- ông Hồ Quốc Dũng cho biết.

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành ở TP Quy Nhơn; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lồng (87 tuổi) và ông Đoàn Văn Hết (77 tuổi; cùng ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) là thương binh bị thương tật 81%.

Trần Thường - Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).