TIẾNG KÊU CỨU BÊN TRẠM BOT TRẢNG BOM: Bắt đầu tháo dỡ dải phân cách

01 Tháng 03, 2022 | 15:06

(NLĐO) - Tại khu vực Trạm BOT Trảng Bom, công việc tháo dỡ dải phân cách đang được thực hiện, người dân xung quanh vui mừng.

Đến chiều 1-3, việc tháo dỡ bớt dải phân cách cứng phía Đông (phía đi Hà Nội) của trạm BOT Trảng Bom (BOT đường tránh Biên Hòa) đang được thực hiện. Công việc này bắt đầu từ sáng cùng ngày.

Clip tháo gỡ bớt dải phân cách cứng BOT Trảng Bom

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng đã chuẩn bị biển báo, kẻ vạch sơn đường, vạch đi bộ và các hạ tầng khác sau đó mới thực hiện "cắt", di dời dải phân cách bê-tông. 

Tại hiện trường, người dân xung quanh tỏ ra vui mừng. "Sau bao năm bị dải phân cách ngáng trở khiến không thể làm ăn, thiệt thòi đủ đường, nay mở dải phân cách tôi rất mừng, dù muộn còn hơn không" - ông Trần Đức Bài (50 tuổi nhà tại khu vực) nói.

TIẾNG KÊU CỨU BÊN TRẠM BOT TRẢNG BOM: Bắt đầu tháo dỡ dải phân cách - Ảnh 2.

Kẻ vạch đường đi bộ

Trước đó, ngày 26-2, chủ đầu tư BOT Trảng Bom là Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc sẽ điều chỉnh dải phân cách khu vực trạm BOT tại đoạn Km 1841+912, Quốc lộ 1, tỉnh Đồng Nai. 

Tuy nhiên, khác với dự kiến việc tháo dỡ bớt dải phân cách chỉ diễn ra theo vài ngày thì văn bản cho biết thời gian hoàn tất tất cả các hạng mục là trước 10-3.

TIẾNG KÊU CỨU BÊN TRẠM BOT TRẢNG BOM: Bắt đầu tháo dỡ dải phân cách - Ảnh 3.

Đoạn dải phân cách cứng kéo dài 33m này sẽ bị tháo dỡ

"Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận báo cáo và thông báo tới các cơ quan ban ngành có liên quan được biết để phối hợp và hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thực hiện"- trích văn bản của Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận do Phó Giám đốc Vũ Tiến Dũng ký thay giám đốc.

TIẾNG KÊU CỨU BÊN TRẠM BOT TRẢNG BOM: Bắt đầu tháo dỡ dải phân cách - Ảnh 4.

Hạ tầng biển báo, vạch sơn, tín hiệu sẽ được thay đổi

Hôm 22-2, Báo Người Lao Ðộng có bài viết "Tiếng kêu cứu bên trạm BOT Trảng Bom" phản ánh về nỗi bức xúc của người dân liên quan đến bất cập trong việc đặt dải phân cách cứng phía Ðông trước trạm BOT Trảng Bom (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Ðồng Nai). 

Bài báo viết việc đặt dải phân cách cứng kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân khiến họ kêu cứu trong nhiều năm qua.

TIẾNG KÊU CỨU BÊN TRẠM BOT TRẢNG BOM: Bắt đầu tháo dỡ dải phân cách - Ảnh 5.

Nhiều hộ dân ảnh hưởng bởi dải phân cách cứng này

Một ngày sau, 23-2, đoàn công tác của Cục Quản lý Ðường bộ 4, thuộc Tổng cục Ðường bộ Việt Nam đã khảo sát tại hiện trường và cùng các bên thống nhất điều chỉnh dải phân cách, tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Tin-ảnh-clip: Ng.Tuấn-X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).