Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang

27 Tháng 03, 2020 | 19:25

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết những thông tin mới nhất về việc xử lý giám đốc Bệnh viện (BV) quận Gò Vấp bị tố "gom" khẩu trang bán ra nước ngoài thu hàng tỉ đồng.

Ngày 27-3, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết tiếp tục ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc BV quận Gò Vấp, cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp và việc xử lý kỷ luật được thực hiện xong. 

Ban Thường vụ quận ủy đã chỉ đạo tiến hành xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp nơi giám đốc bị tố đầu cơ khẩu trang thu tiền tỉ

Ngày 28-2, sau khi mạng xã hội phản ánh việc bác sĩ Quốc đầu cơ khẩu trang ra nước ngoài, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo thanh tra quận vào cuộc xác minh. Xét thấy có dấu hiệu vi phạm, UBND quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ cho công an quận tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang - Ảnh 2.

Giám đốc BV quận Gò Vấp bị tố đầu ra khẩu trang ra nước ngoài

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố Giám đốc BV quận Gò Vấp thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài kiếm tiền tỉ gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, sau đó, bác sĩ Quốc khẳng định: "Không có chuyện đó! Họ đang chơi xấu tôi".

Theo ông Quốc, trước đó, một người tên M.T (quốc tịch Việt Nam) lấy tiền của đối tác nước ngoài đi mua khẩu trang. Do không quen mối nên người này đến nhờ ông 2 lần nhưng đều bị từ chối.

Đến lần thứ 3, M.T dẫn đối tác nước ngoài đến nói mua khẩu trang làm từ thiện nên bác sĩ Quốc nhờ nhân viên tên T. (điều dưỡng) đi mua giúp. Do chuyển tiền cho T. không được nên người này chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc 3,3 tỉ đồng.

Bác sĩ Quốc cho rằng tài khoản mình chỉ cho mượn để chuyển tiền, còn mua bán, giao dịch đều do T. đứng tên và có hóa đơn chứng từ...

SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).