Tiêu điểm: Học sinh có được nghỉ hè đúng nghĩa?

12 Tháng 06, 2018 | 09:44

Mùa hè đã đến. Những tưởng nhiều em học sinh sẽ được vui chơi thoả thích sau cả năm học dài đằng đẵng, với những bài kiểm tra, những áp lực thi cử. Thế nhưng kì nghỉ hè lâu nay đã và đang trở thành một học kỳ thứ 3, đè nặng học sinh và cả cha mẹ các em.

Thực trạng hiện nay là mỗi khi đến kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình không biết gửi con ở đâu khi mà mỗi ngày phụ huynh vẫn phải thường xuyên đi làm, thêm vào đó là cho con trẻ đi học thêm vì sợ vô năm học mới con trẻ không theo kịp các bạn. Vậy là kỳ nghỉ hè đã biến thành học kỳ 3 của các em.

Bên cạnh nhiều phụ huynh đăng kí lịch học dày đặc cho con em mình thì cũng có phụ huynh cho con chơi thoải mái trong mấy tháng hè.

Nhiều gia đình khá giả thì cho con tham gia các hoạt động hè ở nước ngoài, nhằm trang bị kỹ năng và ngoại ngữ, đồng thời cho con tham gia hoạt động tập thể, cộng đồng để tăng cường giao lưu, đối thoại, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…

Mùa hè là thời gian cần thiết để nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học hành vất vả, giúp trẻ lấy lại sức khỏe, học kỹ năng sống cần thiết. Để con trẻ có một kỳ nghỉ hè thực sự, hãy cho trẻ vào môi trường khác hoàn toàn những gì trong năm học, để trẻ được học kỹ năng, học những gì mà trẻ cảm thấy vui thích.

Hồng Hải-Thanh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).