Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên

07 Tháng 02, 2020 | 16:21

(NLĐO) – Lão đạo TP Hà Tiên cho biết cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật đối với tiểu thương xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán giữa chợ.


Ngày 7-2, nhóm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại Việt Nam đã vào chợ Hà Tiên (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) thì bất ngờ phát hiện một nữ tiểu thương đã xẻ thịt một con rùa biển để bán cùng với các loại hải sản biển khác. Qua quan sát, con rùa xanh này trọng lượng khoảng 30 kg.

Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên - Ảnh 1.

Tiểu thương này vô tư xẻ thịt rùa quý hiếm bán giữa chợ Hà Tiên

Bức xúc, trưởng nhóm tình nguyện viên này đã chụp ảnh và đăng lên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng chung tay bảo vệ động vật hoang dã và yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang vào cuộc để không xảy ra tình trạng tương tự.

Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên - Ảnh 2.

Rùa biển quý hiếm sau khi bị xẻ thịt

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Rùa xanh (vích) là loài rùa xếp trong danh sách các loài cần được bảo vệ đặc biệt. Theo Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam thì loại này thuộc cấp N (cấp nguy cấp, được bảo vệ ở cấp độ 1).

Thanh Sang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).