Tìm nguồn lực phát triển đất nước

08 Tháng 11, 2020 | 03:31

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2020 vào chiều 7-11.

Tìm nguồn lực phát triển đất nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2020. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng nêu rõ nhiệm kỳ công tác này của các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện là giai đoạn then chốt trong quá trình phát triển của đất nước. Sau gần 35 năm đổi mới, thế và lực của đất nước đã được nâng cao đáng kể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh, gần đây nhất là tại Hội nghị Trung ương 13 vừa rồi: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay".

Thủ tướng yêu cầu các đại sứ, trưởng đại diện cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước về đối ngoại, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn bè của các nước. Việt Nam có quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại sứ, trưởng đại diện đưa các quan hệ hợp tác này đi vào chiều sâu hơn nữa, không chỉ bề nổi. Muốn thế phải suy nghĩ hết sức căn bản những vấn đề của đất nước để vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể của từng nước, từng khu vực thuộc nhiệm vụ của từng người. Điều quan trọng nhất là tìm nguồn lực phát triển đất nước, đưa đất nước tiến lên.

H.Hiếu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).