Tìm thấy thi thể nghi là nam sinh viên ĐH Nông Lâm TP HCM mất tích tại Israel

05 Tháng 04, 2022 | 16:35

(NLĐO)- Văn phòng Interpol tại Israel thông báo đã tìm thấy một thi thể cùng giấy tờ tuỳ thân tại khu vực hoang mạc Naot Hakikar (Arava) và xác định là của công dân Việt Nam đã mất tích gần 6 năm trước.

Ngày 5-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel vừa thông tin liên quan đến trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel trước đây.

Tìm thấy thi thể nghi là nam sinh viên ĐH Nông Lâm TP HCM mất tích tại Israel - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đến thăm hỏi gia đình sinh viên mất tích - Ảnh: Châu Tỉnh

Theo đó, công dân Việt Nam sinh năm 1993, là sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP HCM tham gia chương trình Vừa học Vừa làm tại Israel do Trung tâm AICAT (Avara) tổ chức từ ngày 2-8-2016 và mất liên lạc vào ngày 17-9-2016.

Sau khi được trường Đại học Nông Lâm TP HCM thông báo về việc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong công tác bảo hộ công dân, khẩn trương liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các đơn vị tìm kiếm cứu hộ, cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm kiếm công dân. Đại sứ quán cũng trao đổi và giữ liên lạc thường xuyên với Trung tâm AICAT, yêu cầu tích cực cung cấp thông tin, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong quá trình tìm kiếm.

Vừa qua, ngay sau khi được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Quốc tế (Interpol) tại Israel thông báo đã tìm thấy một thi thể cùng giấy tờ tuỳ thân tại khu vực hoang mạc Naot Hakikar (Arava) và xác định là của công dân nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.

Theo Đại sứ quán, hiện công tác pháp y đang được hoàn tất và phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với phía Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự. Đại sứ quán cũng đã thông báo cho các cơ quan chức năng Việt Nam và Đại học Nông Lâm TP HCM về việc này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, Trung tâm AICAT để sớm có kết luận chính thức về vụ việc; phối hợp chặt chẽ bới các cơ quan chức năng trong nước thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Ban giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP HCM vừa đến thông báo cho gia đình du học sinh Nguyễn Hải Bình (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về việc tìm thấy giấy tờ, vật dụng của người này trong một hang núi sâu ở Israel sau nhiều năm mất tích ở đất nước này. Cụ thể, các cơ quan chức năng ở Israel đã tìm thấy những giấy tờ liên quan đến anh Nguyễn Hải Bình trong một hang núi sâu ở Israel. Các giấy tờ cá nhân tìm thấy đã úa màu như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân..., trùng khớp với thông tin anh Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Tại buổi làm việc, nhà trường xin lỗi và xin nhận thiếu sót trước gia đình vì để sự việc kéo dài nhiều năm và không có thông tin về du học sinh này. Gia đình anh Bình cũng yêu cầu nhà trường phối hợp làm rõ về việc mất tích của anh Bình trong hơn 6 năm qua, vì sao sự việc kéo dài nhưng chưa có kết luận liên quan về tung tích sinh viên này.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).