Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đến trường

30 Tháng 11, 2021 | 08:40

(NLĐO) – Mặc dù đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL nhưng thời gian gần đây, dịch được kiểm soát khá tốt nên tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh Long An đã trở lại “vùng xanh”.

Sáng 30-11, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An cho biết trong 24 giờ qua, tỉnh chỉ ghi nhận 80 ca mắc Covid-19, giảm 42 ca so với ngày trước đó. Trong đó, 4 địa phương không ghi nhận ca mắc mới là Đức Huệ, Thanh Hóa, Tân Thạnh và Tân Hưng.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Long An đang kiểm soát khá tốt dịch Covid-19 sau thời gian đứng đầu số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL. Ảnh: Tiểu ban Thông tin, Truyền thông và Công nghệ tỉnh Long An

Mặc dù đứng đầu số ca F0 trong khu vực ĐBSCL với hơn 38.000 ca, nhưng thời gian gần đây, dịch bệnh ở Long An được kiểm soát khá tốt, hiện tất cả 15 huyện, thị xã, TP trong tỉnh đều thuộc "vùng xanh".

Toàn tỉnh chỉ còn 10/188 xã ở mức nguy cơ trung bình, tương đương với "vùng vàng"; tất cả các xã còn lại đều trở lại "vùng xanh".

Cấp độ dịch của tỉnh cũng được xác định là nguy cơ thấp, tương đương với "vùng xanh". Đây cũng là địa phương duy nhất ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh" tính đến thời điểm hiện tại.

Trước chuyển biến tích cực này, UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thống nhất về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tổ chức dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh cấp trung học phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6-12; cấp trung học cơ sở đi học trở lại kể từ ngày 20-12; cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3-1-2022.

Tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL trở lại “vùng xanh”, cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Học sinh ở Long An sẽ đi học trở lại sau khi tỉnh này là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL trở lại "vùng xanh"

Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các địa phương và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường; đồng thời tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để học sinh đến trường học trực tiếp an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 và được UBND tỉnh Long An phê duyệt.

Theo đó, trước khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để tuyên truyền và phổ biến đến phụ huynh học sinh yêu cầu của nhà trường khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, đề nghị phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường để thực hiện nghiêm túc các nội dung của quy trình trước khi học sinh đến trường và yêu cầu học sinh thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế sau khi đến trườn.

Tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh được tiêm ngừa khi học sinh trở lại trường.

HÀ LONG - TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).