Tình huống cháy lớn giữa hầm đèo Cả

19 Tháng 08, 2017 | 13:06

(NLĐO) – Khi chiếc xe tải chở đầy lốp xe chạy từ Phú Yên vào Khánh Hòa đến gần giữa đường hầm đèo Cả thì bị chập điện, cháy lớn, ngọn lửa bao trùm cabin làm cả tài xế và phụ xe bị phỏng nặng.

Tình huống cháy lớn giữa hầm đèo Cả - Ảnh 1.

Lực lượng PCCC lập tức có mặt, dập tắt đám cháy

Sáng 19-8, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn tại hầm đèo Cả trước khi đưa vào hoạt động. Cuộc diễn tập huy động hơn 130 người là lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn của 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cùng lực lượng vận hành đường hầm, hơn 20 xe chữa cháy, cứu thương và xe tải tham gia diễn tập.

Tình huống cháy lớn giữa hầm đèo Cả - Ảnh 2.

Diễn tập PCCC trong hầm đèo Cả

Tình huống xảy ra cháy là 1 chiếc xe tải chở đầy lốp xe từ Phú Yên vào Khánh Hòa, khi đang chạy trên ống hầm phía tây, cách cửa hầm phía bắc gần 1,4km thì bị chập điện, cháy lớn, ngọn lửa bao trùm cabin xe làm cả tài xế và phụ xe bị phỏng nặng. Riêng phụ xe bị ngạt khói, hôn mê ngay trên cabin.

Sự cố cháy làm giao thông qua hầm 1 tắc nghẽn hoàn toàn, thời gian tắc nghẽn dài phải điều tiết phương tiện đi theo đường khác.

Tình huống cháy lớn giữa hầm đèo Cả - Ảnh 3.

Lập tức đưa người bị nạn đi cấp cứu

Thông qua hệ thống Camera, nhân viên trực vận hành tại Trung tâm vận hành hầm Đèo Cả – Cổ Mã đã nhanh chóng phát hiện và báo động cháy. Trưởng ca điều hành ngay lập tức phát lệnh xử lý sự cố khẩn cấp, triển khai phương án vận hành hầm khi có tai nạn và có cháy, triển khai lực lượng cứu nạn cứu hộ và chữa cháy, phát thông báo hướng dẫn người dân chạy thoát hiểm.

Cùng lúc đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã kịp thời vào hiện trường dập tắt đám cháy, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Tình huống cháy lớn giữa hầm đèo Cả - Ảnh 4.

Và đưa xe bị nạn ra khỏi hiện trường tránh kẹt xe

Cuộc diễn tập được cho là nhằm bảo vệ tuyệt đối tính mạng con người khi tham gia giao thông qua đường hầm, nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các giải pháp thoát nạn, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của các lực lượng phối hợp nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại hầm Đèo Cả.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).