Tổ chức đám cưới tại trụ sở xã trong giờ hành chính

26 Tháng 04, 2019 | 20:36

(NLĐO)- Lãnh đạo xã đã bị yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc cho người dân tổ chức đám cưới ngay tại trụ sở làm việc trong giờ hành chính.

Ngày 26-4, thông tin từ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã nhận được báo cáo kết quả xác minh, xử lý của UBND huyện A Lưới về phản ánh dùng trụ sở xã cho dân thuê tổ chức đám cưới xảy ở xã Hồng Trung thuộc huyện này.

Báo cáo của UBND huyện A Lưới khẳng định phản ánh của người dân về thời gian tổ chức đám cưới từ chiều ngày 15-3 (thứ 6) đến 14 giờ ngày 16-3 (thứ 7) tại trụ sở UBND xã Hồng Trung là đúng sự thật. Tuy nhiên, xã Hồng Trung chỉ tạo điều kiện cho người dân mượn mặt bằng tổ chức đám cưới trong điều kiện xã miền núi chưa có nhà hàng, mặt bằng chuyên tiệc cưới; UBND xã Hồng Trung nghiêm khắc nhận khuyết điểm và không để tái phạm. UBND huyện A Lưới khẳng định việc tổ chức đám cưới ở trụ sở xã trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh trật tự, kỷ cương hành chính. Vì vậy, huyện A Lưới đã giao Phòng Nội vụ tham mưu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan và có hình thức xử lý kỷ luật.

Ông Lê Văn Chanh, Chủ tịch UBND xã Hồng Trung, cho biết trách nhiệm thuộc về tập thể vì việc cho phép người dân tổ chức đám cưới tại trụ sở xã đều được sự đồng ý của cả lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các bộ phận liên quan. Ông Chanh nói rằng chỉ cho người dân mượn chứ không cho thuê và đã có báo cáo kiểm điểm gửi UBND huyện.

Trong khi đó, ông Hồ Hải Dương, Trưởng phòng Nội vụ huyện A Lưới, khẳng định chưa nhận được báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến sự việc nêu trên của UBND xã Hồng Trung.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).