Yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa dừng ngay việc tổ chức hội thảo chọn sách

26 Tháng 02, 2020 | 11:44

(NLĐO)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Sở GD-ĐT không báo cáo việc tổ chức hội thảo chọn sách có nhiều người tham dự khi địa phương đang có dịch Covid-19 và đã yêu cầu dừng ngay hội thảo trong ngày 26-2.

Sáng ngày 26-2, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch trên người tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo chọn sách có nhiều người tham dự giữa lúc địa phương chưa công bố hết dịch Covid-19.

Theo ông Quyền, do Sở GD-ĐT Thanh Hóa không báo cáo về cuộc hội thảo này nên tỉnh không nắm được. "Nếu tổ chức hội thảo cả ngàn người trong thời điểm này thì không nên. Tôi có kiểm tra thì Giám đốc Sở GD-ĐT có báo cáo là để kịp thời cho chương trình học. Tuy nhiên, dù thế nào thì như thế cũng vi phạm rồi. Tôi đã chỉ đạo sẽ cho dừng ngay trong chiều nay 26-2"- ông Quyền khẳng định.

Trước đó, tối ngày 25-2, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị này đang tổ chức hội thảo chọn sách giáo khoa với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên các phòng giáo dục, hiệu trưởng của các trường tiểu học, trường THCS có lớp tiểu học trong toàn tỉnh, nhà xuất bản và các tác giả.

Yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa dừng ngay việc tổ chức hội thảo chọn sách - Ảnh 1.

Rất đông người tham gia hội thảo chọn sách giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường

Được biết, hội thảo dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-2 và kết thúc vào ngày 27-2, tại khách sạn Mường Thanh ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Theo thống kê, tại Thanh Hóa hiện có tới 1.955 trường học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và THCS; 27 huyện, thị xã, TP, vì thế số lượng tham gia hội thảo chọn sách có thể tới cả ngàn người tham gia.

Việc tổ chức hội thảo đông người khiến nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng, bởi do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 mà Thanh Hóa cùng với cả nước đã cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020 và chưa có thời gian dự kiến cho học sinh trở lại lớp học.

Yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa dừng ngay việc tổ chức hội thảo chọn sách - Ảnh 2.

Hội thảo chọn sách giáo khoa do Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại khách sạn Mường Thanh

Bên cạnh đó, tại các cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đều yêu cầu các địa phương thực hiện việc tạm dừng, hạn chế các cuộc họp, tụ tập đông người để chống dịch.

Nhiều ý kiến cho rằng tại sao Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa không triển khai tổ chức trực tuyến để tránh tụ tập đông người và tiếp kiệm được kinh phí lại đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết Bộ GD-ĐT yêu cầu hết tháng 4-2020 là phải chọn xong sách để đưa sách được chọn vào cho học sinh lớp 1 học sau ngày khai giảng năm học mới 5-9-2020. "Việc này tôi nghĩ nó là bình thường. Các trường học nghỉ đề phòng dịch bệnh bùng phát và lây lan rất nhanh, nhưng ở đây mình kiểm soát được. Tại khách sạn đã có máy đo thân nhiệt và nước rửa tay sát khuẩn hết"- bà Hằng nói.

Yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa dừng ngay việc tổ chức hội thảo chọn sách - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến cho rằng vì sao Thanh Hóa không tổ chức trực tuyến để tránh tụ tập đông người khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và tiết kiệm được kinh phí

Được biết, từ khi xuất hiện dịch Covid-19, Thanh Hóa có 1 người bệnh nhân Covid-19 (hiện đã được chữa khỏi). Đến thời điểm này, dù Thanh Hóa chưa có thêm ca nhiễm mới nhưng vẫn còn 2 người phải nhập viện cách ly, theo dõi và có hàng trăm người khác đi từ vùng dịch, tiếp xúc với người nghi nhiễm và người Trung Quốc nhập cảnh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình và các cơ quan đơn vị.

Ngoài ra, Thanh Hóa hiện cũng chưa được Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).