Tổ tuần tra “hộ tống” thai phụ chuyển dạ giữa đêm đến bệnh viện an toàn

25 Tháng 08, 2021 | 16:36

(NLĐO)- Khi tuần tra, kiểm soát, phát hiện người phụ nữ mang thai đang chuyển dạ, tổ tuần tra kịp thời hộ tống đưa thai phụ đến Bệnh viện Xuyên Á an toàn.

Vụ việc xảy ra lúc 0 giờ ngày 25-8, trong lúc tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội, đến giao lộ đường Song hành Quốc lộ 22 và Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn, Tổ tuần tra gồm lực lượng dân quân xã Trung Chánh, các chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 phát hiện người phụ nữ mang thai cùng một người đàn ông ngồi ở lề đường.

Tổ tuần tra “hộ tống” thai phụ chuyển dạ giữa đêm đến bệnh viện an toàn - Ảnh 1.

Vợ chồng thai phụ lên xe đi đến Bệnh viện Xuyên Á (Ảnh: Tịnh Văn)

Tổ tuần tra đã dừng xe và tìm hiểu nguyên nhân thì biết người phụ nữ đang chuyển dạ đi cùng chồng nhưng do đau quá nên không thể đi xe máy và cũng không thể gọi xe taxi để đi bệnh viện.

Để hỗ trợ tình huống khẩn cấp, ông Nguyễn Phương Thanh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Trung Chánh đã nhanh chóng lấy ô tô của mình đưa người phụ nữ cùng người chồng đến Bệnh viện Xuyên Á.

Tổ tuần tra “hộ tống” thai phụ chuyển dạ giữa đêm đến bệnh viện an toàn - Ảnh 2.

Thai phụ và chồng ngồi trên vỉa hè Song hành Quốc lộ 22 (Ảnh: Tịnh Văn)

Để bảo đảm an toàn và thông chốt dễ dàng, đảm bảo nhanh nhất cho thai phụ, ông Nguyễn Phương Thanh cử thêm dân quân và quân đội đi cùng, gần 0 giờ 45 phút sản phụ đến Bệnh viện Xuyên Á (huyện Củ Chi) an toàn.

Thu Hồng - Tịnh Văn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).