Tòa án vẫn triệu tập cả trăm người lên xử án!

12 Tháng 03, 2020 | 11:12

(NLĐO) - Gần 100 người tập trung trong phòng xử án không được đo thân nhiệt, không đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19.

Sáng 12-3, TAND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Quảng (nguyên Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Tòa án vẫn triệu tập cả trăm người lên xử án! - Ảnh 1.

HĐXX xét xử vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Phiên tòa bắt đầu xét xử vào sáng 11-3 với hơn 170 người được triệu tập. Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 11-3, người vào tòa được đo thân nhiệt nhưng đến chiều thì không được thực hiện. Kết thúc ngày xét xử thứ nhất, các luật sư đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì cho rằng TAND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo hoãn để phòng chống Covid-19, nhưng không được chấp nhận.

Đến sáng 12-3, gần 100 người đã tới tham dự phiên tòa và không được tổ chức đo thân nhiệt, không được trang bị khẩu trang y tế để phòng chống Covid-19. Một số người tỏ ra lo lắng vì phải tới nơi đông người trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tòa án vẫn triệu tập cả trăm người lên xử án! - Ảnh 2.

Gần 100 người tham dự phiên tòa không đeo khẩu trang

Trước đó, ngày 10-3, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình ký Chỉ thị về phòng chống Covid -19. Trong đó, có nội dung tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết… Trường hợp vụ án, vụ việc đã hết thời hạn giải quyết và bắt buộc phải mở phiên tòa, phiên họp thì thực hiện theo quy định của pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Tòa án vẫn triệu tập cả trăm người lên xử án! - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Hữu Quảng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, năm 2012, 2014 và 2015, ông Nguyễn Hữu Quảng là Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt là chủ tài khoản đã chỉ đạo lập khống, duyệt, ký chi thanh toán các chứng từ không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số tiền hơn 333 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa, ông Nguyễn Hữu Quảng đưa ra các lập luận và bác bỏ các quy kết của cáo trạng. Trước đó, ông Quảng nộp đơn tố cáo điều tra viên, kiểm sát viên và người ban hành cáo trạng truy tố ông.

Chủ tịch UBND huyện ban hành công văn yêu cầu dự tòa

Liên quan đến vụ án này, ngày 6-3, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp đã ra văn bản yêu cầu tất cả những người được triệu tập không ai được vắng mặt. Những cơ quan, đơn vị có người trong danh sách tham dự phiên tòa phải sắp xếp công việc, thời gian, tạo điều kiện cho họ tham gia phiên tòa. "Những người vắng mặt không có lý do chính đáng phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện" – văn bản nêu rõ.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).