Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn

15 Tháng 10, 2018 | 11:58

(NLĐO) - Nhiều khung sắt giàn giáo cùng mái che đổ sập, chắn ngang đường hầm sông Sài Gòn ở cả 2 hướng lưu thông, thuộc địa bàn quận 2, TP HCM

Chiếc xe tải sau khi gây tai nạn chạy qua hầm sông Sài Gòn thì kéo đổ nhiều khung giàn giáo của một công trình rồi tiếp tục bỏ chạy làm 1 người bị thương, đường hầm bị phong tỏa, giao thông tê liệt.

Tại hiện trường, nhiều khung sắt giàn giáo cùng mái che đổ sập, chắn ngang đường hầm ở cả 2 hướng lưu thông, thuộc địa bàn quận 2, TP HCM. Những giàn giáo này nằm dưới dạ cầu số 19 (thuộc Dự án đầu tư xây dưng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Các khung giàn giáo bị tông sập

Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Các đơn vị khắc phục sự cố

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết sự cố trên khiến một người chạy xe máy bị thương, hiện đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Riêng chiếc xe tải gây tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

"Bước đầu kiểm tra, sự cố không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình của đường hầm cũng như cầu số 19, tuy nhiên một số khung giàn giáo đã bị hư hỏng. Theo kế hoạch, những giàn giáo này sẽ được tháo dỡ vào tháng 11 sắp tới nhưng sau sự cố này, chúng tôi sẽ thực hiện giải tỏa trước ở phía đầu quận 2" - ông Đường cho biết.

Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn - Ảnh 4.

Các khung giàn giáo được cẩu khỏi hiện trường

Ghi nhận tại hiện trường, hàng loạt đơn vị trực thuộc Sở GTVT, Công an TP…, được huy động đến để khắc phục. Các khung giàn giáo được cẩu khỏi hiện trường và các đơn vị cũng tiến hành kiểm tra kết cấu các khung sắt tại đây trước khi cho thông xe vào khoảng 10 giờ.

Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn - Ảnh 5.

Kẹt xe kinh hoàng trên đường Mai Chí Thọ

Toàn cảnh rối loạn sau sự cố ở đầu hầm sông Sài Gòn - Ảnh 6.

Và đây là tại nút giao Nguyễn Hữu Cảnh - cầu Thủ Thiêm

Trong khi đó, ghi nhận đến gần trưa cùng ngày, cảnh kẹt xe vẫn tiếp diễn ở nhiều cung đường xung quanh hầm sông Sài Gòn, đặc biệt là đường Mai Chí Thọ và Nguyễn Hữu Cảnh do đây là trục chính các loại xe dồn vào khi phía đường hầm vị phong tỏa. Giao thông trên tuyến đường này hỗn loạn nhiều giờ trước đó, hàng ngàn phương tiện phải nhích từng chút, nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số. Từ đường Nguyễn Hữu Cảnh, kẹt xe lan rộng qua hàng loạt tuyến đường khác như Ngô Tất Tố, cầu Thủ Thiêm, Điện Biên Phủ… Hàng ngàn người trễ giờ học, giờ làm do kẹt xe.

GIA MINH thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).