Tới 5.000 xe máy ở Hà Nội sắp được đo kiểm khí thải miễn phí

04 Tháng 08, 2021 | 16:58

(NLĐO)- Khoảng 3.000 đến 5.000 xe môtô, xe gắn máy các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM ở Hà Nội sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí trong thời gian tới.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đo kiểm khí thải xe môtô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn TP, làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho TP Hà Nội.

Tới 5.000 xe máy ở Hà Nội sắp được đo kiểm khí thải miễn phí - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe máy cũ lưu thông trên đường phố Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá hiện trạng phát thải của xe môtô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn Hà Nội, làm cơ sở khoa học thực tiễn để xây dựng và thực thi các giải pháp cải thiện chất lượng không khí và quản lý giao thông hiệu quả, hỗ trợ các Bộ, ngành trung ương ban hành các quy định, chính sách về kiểm soát khí thải từ giao thông.

Kế hoạch dự kiến được triển khai từ tháng 9-2021, có thể lùi thời gian tùy vào tình hình dịch Covid-19 với hoạt động chính là đo kiểm khí thải; đánh giá hiện trạng phát thải của xe môtô, xe gắn máy. Số lượng được đo kiểm dự kiến khoảng 3.000 đến 5.000 xe môtô, xe gắn máy các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Người dân thủ đô được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí khi chủ động mang xe đến 8 trạm kiểm định ở các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông và được các chuyên gia của các hãng tư vấn về tình trạng xe và các giải pháp khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế phát thải gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe. Các phương tiện vẫn tiếp tục được lưu hành trên địa bàn TP sau khi được kiểm tra và tư vấn. Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam sẽ hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế cho xe không đạt tiêu chuẩn khí thải.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).