Tôn vinh tinh thần cống hiến, dấn thân qua từng khoảnh khắc ảnh

09 Tháng 10, 2021 | 17:43

(NLĐO)- Những khoảnh khắc đắt giá về đại dịch, về những trận lũ lụt miền Trung khủng khiếp… được thể hiện chân thực, giàu xúc cảm bằng sự tận tâm, tinh tế và trách nhiệm với nghề của các nhà báo.

Ngày 9-10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Gala Báo chí lần thứ ba 2021 - Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2020".

Tôn vinh tinh thần cống hiến, dấn thân qua từng khoảnh khắc ảnh - Ảnh 1.

Giới thiệu các bức ảnh đạt giải tại Gala Báo chí 2021 - Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2020”. Ảnh: Quang Hùng

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, cho biết Gala Báo chí lần thứ ba 2021- Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí 2020" diễn ra trong thời khắc rất đặc biệt của đất nước. Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, đặt ra những thách thức rất lớn cả trong công tác phòng, chống dịch lẫn những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng cùng với lực lượng y tế, công an, quân đội, lực lượng báo chí là những người trong tuyến đầu chống dịch; tinh thần cống hiến, dấn thân, nguồn năng lượng tích cực ấy được tìm thấy trong những bức ảnh được tôn vinh tại Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí 2020". Qua ống kính của người làm báo cả nước, những khoảnh khắc đắt giá về đại dịch, về những trận lũ lụt miền Trung khủng khiếp… được thể hiện hết sức chân thực, giàu xúc cảm. Điều đó cho thấy tinh thần dấn thân và nhân văn của những nhà báo tận tâm, tinh tế và trách nhiệm với nghề, đó cũng là tiêu chí mà Ban Tổ chức đã đặt ra ngay từ đầu mùa giải.

Từ gần 300 tác phẩm với số lượng lên tới hàng ngàn bức ảnh, Ban Giám khảo đã lựa chọn được top 10 "Khoảnh khắc Báo chí 2020", 1 giải Ấn tượng, 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C.

Tôn vinh tinh thần cống hiến, dấn thân qua từng khoảnh khắc ảnh - Ảnh 2.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và diễn viên Lương Thu Trang trao giải A cho tác giả đoạt giải. Ảnh: Sơn Hải

Tác phẩm "Cuộc đại phẫu đặc biệt tách song sinh dính liền" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thắng, Tô Chí Hùng, Lê Thị Bích Huệ - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zingnews, đã đoạt giải A. Hai giải B thuộc về tác giả Trần Như Quỳnh - Báo Điện tử VnExpress với tác phẩm "Hai cha con làm nghề móc cống ở Sài Gòn" và Trần Văn Hiếu - Phóng viên Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Liên bang Nga với tác phẩm "Đội tuyển xe tăng Việt Nam lập công lớn tại Army Games 2020". Ba giải C thuộc về các tác phẩm "Hành trình 90 ngày kỳ diệu", tác giả Phan Thị Duyên, Nguyễn Văn Lộc - Báo Tuổi Trẻ; "Giây phút giải cứu nghẹt thở thuyền viên trên tàu gặp nạn", tác giả Nông Việt Linh - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến ZingNews; "Kiên cường Việt Nam", tác giả Bùi Cương Quyết - Thông tấn xã Việt Nam.

Tôn vinh tinh thần cống hiến, dấn thân qua từng khoảnh khắc ảnh - Ảnh 3.

Bộ ảnh câu chuyện về ông chủ "ATM Gạo" được nhận TOP 10 khoảnh khắc báo chí năm 2020" Ảnh: Quang Hùng

Tôn vinh tinh thần cống hiến, dấn thân qua từng khoảnh khắc ảnh - Ảnh 4.

Tác giả Ngô Nhung bên tác phẩm Hàng trăm "hố bom" trên con đường "đau khổ" né trạm BOT tại cuộc triển lãm khoảnh khắc báo chí năm 2020". Ảnh: Quang Hùng

Ngoài ra ban tổ chức cũng trao cho 10 tác giả có tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc đoạt giải Top 10 "Khoảnh khắc báo chí 2020". Trong đó, có tác phẩm "Hàng trăm "hố bom" trên con đường "đau khổ" né trạm BOT", tác giả Ngô Nhung và "Câu chuyện về ông chủ "ATM gạo", tác giả Võ Hoàng Triều của Báo Người Lao Động.

B.T.N. Ảnh: Quang Hùng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).