Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân vùng lũ Phú Yên

07 Tháng 12, 2021 | 18:25

(NLĐO) - Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết tỉnh này đang xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt ở hạ lưu sông Ba với hy vọng giúp dân ứng phó với lũ.

Chiều nay (7-12), tại trụ sở UBND tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo tỉnh đã tổ chức tiếp nhận số tiền ủng hộ 1 tỉ đồng từ Tổng công ty Phát điện 2 cho đồng bào tỉnh này bị ảnh hưởng trận lũ vừa qua.

Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân vùng lũ Phú Yên - Ảnh 1.

Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân thiệt hại do lũ tại Phú Yên

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 2, cho rằng tuy số tiền trên không lớn so với thiệt hại mà tỉnh Phú Yên phải trải qua, nhưng Tổng công ty Phát điện 2 cũng như đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ mong sẽ góp được một phần nhỏ bé để hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, đặc biệt là đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết trận lũ vừa qua, Phú Yên phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi mức nước xấp xỉ với các trận lũ lịch sử, tỉnh này đã phải sơ tán khẩn cấp trên 8.000 hộ dân với hơn 28.000 người, đây là số dân hiếm khi phải sơ tán như vậy.

Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân vùng lũ Phú Yên - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế (trái) cho biết tỉnh này đang xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt ở hạ lưu sông Ba

Ông Thế cũng cho rằng thông tin về vận hành liên hồ chứa của các thủy điện trên Tây Nguyên có gì đó chưa thông suốt. Thủ tướng Chính phủ cũng cho biết sẽ xem xét lại quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông.

"Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, Phú Yên sẽ triển khai xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt hạ lưu sông Ba để hỗ trợ thông tin cho người dân. Tôi đề nghị hỗ trợ, đặc biệt là thông tin kỹ thuật để có thể hoàn thành trước mùa lũ năm 2022. Cái này rất sát sườn với người dân" - ông Thế nói.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).