Tổng cục Đường bộ đề nghị Lâm Đồng chấm dứt ngay việc ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20

29 Tháng 09, 2021 | 10:20

(NLĐO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại chốt kiểm soát dịch số 1, đèo Chuối (Quốc lộ 20) gây khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản ngày 23-9 yêu cầu Sở GTVT triển khai đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chỉ cho phép tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa thường trú hoặc tạm trú tại Lâm Đồng đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 ít nhất mũi 1 qua lại.

Việc này đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại chốt kiểm dịch số 1, đèo Chuối (Quốc lộ 20, địa phận huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng). 

Tổng cục Đường bộ đề nghị Lâm Đồng chấm dứt ngay việc ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 1, đèo Chuối (Quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng).

Nhiều ngày qua, các xe tải chở hàng hóa nối nhau thành hàng dài, mất rất nhiều thời gian mới tới lượt làm thủ tục qua chốt để vào địa phận tỉnh Lâm Đồng khiến tài xế và các doanh nghiệp vận tải bức xức.

Theo nhiều tài xế vận tải hàng hóa liên tỉnh, Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch giao thương kinh tế giữa Lâm Đồng và các tỉnh, TP vùng Đông Nam Bộ.

Thế nhưng, quy định nêu trên đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp, đồng thời khiến các phương tiện ùn tắc nghiêm trọng tại chốt kiểm dịch này thời gian qua.

Tổng cục Đường bộ đề nghị Lâm Đồng chấm dứt ngay việc ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20 - Ảnh 2.

Tài xế và phụ xe khai báo y tế tại chốt kiểm dịch đèo Chuối.

Trước tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay việc ùn tắc giao thông cục bộ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Km82+300 trên đèo Chuối (Quốc lộ 20).

Tổng cục Đường bộ đề nghị Lâm Đồng chấm dứt ngay việc ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20 - Ảnh 3.

Quy định của Lâm Đồng gây khó khăn cho các doanh nghiệp, khiến các phương tiện ùn tắc nghiêm trọng tại chốt kiểm dịch này thời gian qua.

Văn bản nêu rõ theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ IV, hiện nay, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Km82+300 (đèo Chuối, Quốc lộ 20, địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ bởi các đơn vị thực hiện không phù hợp với quy định chung.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan liên quan (đặc biệt là Sở GTVT) thực hiện nghiêm các Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23-8 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26-8 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc UBND các tỉnh, TP rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng.

Tổng cục Đường bộ đề nghị Lâm Đồng chấm dứt ngay việc ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20 - Ảnh 4.

Hàng loạt xe tải ùn ứ kéo dài tại chốt kiểm dịch Covid-19 đèo Chuối.

Theo Tổng cục Đường bộ, địa phương cần kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông nhằm tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.


Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).