Tổng Lãnh sự Nhật Bản thăm Báo Người Lao Động

11 Tháng 02, 2022 | 07:33

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM - ông Watanabe Nobuhiro - ngày 10-2 đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Báo Người Lao Động.

Tại cuộc gặp, ông Watanabe Nobuhiro cho hay trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 vừa qua, cả phía Nhật Bản và Việt Nam đều nhiệt tình giúp đỡ nhau. Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam vắc-xin, thiết bị y tế và Việt Nam gửi tặng rất nhiều khẩu trang cho Nhật Bản. Điều đó cho thấy tình hữu nghị đẹp và đáng quý giữa hai nước.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản thăm Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Ông Watanabe Nobuhiro (bìa trái) cùng lãnh đạo Báo Người Lao Động trao đổi tại cuộc gặp ngày 10-2 .Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Watanabe cho biết rất vui vì Báo Người Lao Động đã hỗ trợ tích cực trong việc đưa tin về sự hợp tác, hỗ trợ chống dịch cũng như tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông mong Báo Người Lao Động tiếp tục hỗ trợ thông tin đến người dân TP HCM và cả nước về sự hợp tác cũng như giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt nhân dịp hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, gửi lời cảm ơn Nhật Bản đã kịp thời hỗ trợ Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng về vắc-xin, trang thiết bị y tế, những lời động viên chân thành và kinh nghiệm chống dịch Covid-19. Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục làm cầu nối nhằm đưa tin nhanh, kịp thời và chính xác về các sự kiện văn hóa, đời sống của người dân Nhật Bản cũng như mối quan hệ bền vững Việt - Nhật. Ông Tô Đình Tuân bày tỏ mong muốn thông tin về Việt Nam cũng sẽ được tăng cường trên báo chí nước bạn.

Ông Watanabe Nobuhiro và ông Tô Đình Tuân đã thảo luận về việc Báo Người Lao Động và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp tổ chức giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số trong báo chí, cũng như Báo Người Lao Động sẵn sàng làm cầu nối để giúp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hội Nhà báo TP HCM tăng cường các hoạt động hợp tác, hữu nghị…

X.Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).