TP Đồng Hới bất ngờ mất nước sinh hoạt cục bộ do sự cố đường ống

26 Tháng 07, 2021 | 18:25

(NLĐO) - Gần 9.000 khách hàng ở TP Đồng Hới bất ngờ bị mất nguồn nước sinh hoạt là do sự cố đường ống. Công ty CP Cấp nước Quảng Bình đã huy động vật tư, thiết bị, nhân lực… tập trung xử lý điểm sự cố, để cấp nước trở lại cho người dân.

Chiều 26-7, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty CP Cấp nước Quảng Bình, xác nhận có khoảng 9.000 khách hàng sinh sống một số xã, phường trên địa bàn TP Đồng Hới bất ngờ bị mất nước cục bộ làm ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của người dân.

TP Đồng Hới bất ngờ mất nước sinh hoạt cục bộ do sự cố đường ống - Ảnh 1.

Công ty CP Cấp nước Quảng Bình huy động nhân lực, phương tiện xử lý sự cố đường ống

Nguyên nhân của sự cố này là do tuyến ống "độc đạo" dẫn nước sinh hoạt từ Nhà máy Phú Vinh ở phường Thuận Đức về để cung cấp cho TP Đồng Hới bất ngờ bị trật khớp nối đoạn qua cầu xóm Zét (phường Đồng Sơn) băng qua đường Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu, hệ thống cấp nước sinh hoạt từ Nhà máy nước Phú Vinh được xây dựng từ năm 2002, ống dẫn nước do Nhật Bản sản xuất. Sau gần 20 năm vận hành, đường ống dẫn nước luôn ổn định song đến chiều 25-7 thì bất ngờ xảy ra sự cố trên.

Khi phát hiện, Công ty CP Cấp nước Quảng Bình đã quyết định ngừng toàn bộ hệ thống cấp nước từ Nhà máy nước Phú Vinh để xử lý, nên có khoảng gần 9.000 hộ dân ở các xã, phường phía Tây Đồng Hới bị mất nguồn nước sinh hoạt cục bộ.

TP Đồng Hới bất ngờ mất nước sinh hoạt cục bộ do sự cố đường ống - Ảnh 2.

Trong đêm, các công nhân của công ty theo dõi, xử lý đường ống gặp sự cố

Trong khi đó, các khách hàng còn lại và các phường ở khu vực phía Đông TP Đồng Hới, các phường như: phường Đồng Hải, Đồng Phú, Quang Phú… do Nhà máy nước Hải Thành cung cấp, vẫn có nước sinh hoạt để sử dụng, nhưng áp lực giảm so với thường ngày.

Trong chiều 25 đến sáng 26-7, Công ty CP Cấp nước Quảng Bình đã huy động vật tư, thiết bị, nhân lực… tập trung xử lý điểm bị sự cố để sớm cấp nước trở lại cho người dân. Tuy nhiên, khi bơm nước vào thì phát hiện đường ống xuất hiện cặn nên phải tổ chức súc rửa đường ống (tầm 9km) và theo dõi chất lượng nước bảo đảm vệ sinh, mới quyết định cấp nước đồng loạt.

Trưa nay (26-7), các khu vực bị mất nước sinh hoạt đã được cấp nước ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu cách ly... trên địa bàn TP Đồng Hới.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).