TP HCM bác bỏ bảng công bố "vùng xanh", "vùng đỏ" lan truyền trên mạng

22 Tháng 08, 2021 | 14:53

(NLĐO) – Trưa 22-8, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, đến nay TP HCM chưa công bố bảng phân vùng đâu là "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam" và "vùng đỏ".

Trước đó, từ tối 21-8 đến sáng 22-8, người dùng mạng xã hội đã chia sẻ một file exel về bảng phân "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam" và "vùng đỏ".

Bảng phân vùng này chi tiết xuống tận các phường, xã, thị trấn ở các địa bàn có dịch như: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

TP HCM bác bỏ bảng công bố vùng xanh, vùng đỏ lan truyền trên mạng - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật về phân "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam" và "vùng đỏ" lan truyền trên mạng

Thông tin này được lan truyền với mức độ rầm rộ, nhất là trong bối cảnh TP HCM tăng cường các biện pháp để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, sự di chuyển của người dân kể từ 0 giờ ngày 23-8; trong đó người dân ở từng vùng sẽ được di chuyển theo quy định khác nhau.

Qua xác nhận, file exel này không phải do đơn vị lập ra, có nhiều điểm đáng ngờ, như việc phân chia các phường ở quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, dù trên thực tế Quốc hội đã có nghị quyết sáp nhập 3 quận nêu trên để thành lập TP Thủ Đức từ đầu năm 2021.

Đến nay, UBND TP HCM cũng chưa công bố văn bản chính thức nào về việc phân "vùng xanh", "vùng đỏ", "vùng vàng", "vùng cam" để người dân biết.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP HCM, người dân sẽ được "đi chợ hộ", kể cả người dân ‘"vùng xanh".

Cụ thể, việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức "đi chợ hộ" do Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, MTTQ, Tổ dân phố...), các lực lượng công an, quân đội đang được tăng cường tại địa phương cùng tham gia hỗ trợ thực hiện với tần suất 1 lần/tuần và tổ chức phân phối trực tiếp đến người dân (hộ dân trả tiền).

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).