TP HCM: Bắt đầu nhắc nhở, kiểm tra việc đeo khẩu trang khi ra đường

30 Tháng 01, 2021 | 13:54

(NLĐO) - Nhiều quận - huyện tại TP HCM đã thành lập các đoàn kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi ra đường trong tình hình nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Ngày 30-1, tại các tuyến đường tại quận Bình Tân, TP HCM xuất hiện nhiều xe lưu động của lực lượng chức năng phát thông báo kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Trong đó, tại Bến xe Miền Tây, hơn 10 cán bộ liên tục nhắc nhở người dân trang bị khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch, theo quy tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

TP HCM: Bắt đầu nhắc nhở, kiểm tra việc đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.

Một trường hợp không mang khẩu trang bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

TP HCM: Bắt đầu nhắc nhở, kiểm tra việc đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 2.

UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM tổ chức nhắc nhở, kêu gọi người dân chủ động phòng, chống dịch.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết ngay thời điểm này, công tác tuyên truyền được chú trọng, quận đã kích hoạt lại chế độ phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các sự kiện đã được phê duyệt liên quan đến hoạt động đón Tết Tân Sửu, hoạt động ngoài trời vẫn diễn ra bình thường nhưng có sự giám sát để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Riêng các chương trình chưa được phê duyệt tạm thời dừng triển khai.

"Quá trình tuyên truyền cũng thông tin với người dân để tránh tránh hoang mang cũng như không chủ quan, lơ là. Đối với trường hợp người lao động trở về quê ăn Tết sẽ phải thực hiện nghiêm khai báo y tế" - bà Dung thông tin.

Nếu trường hợp nhắc nhở, tuyên truyền vẫn không thực hiện, UBND quận Bình Tân sẽ áp dụng biện pháp nghiêm xử phạt hành chính theo quy định.

TP HCM: Bắt đầu nhắc nhở, kiểm tra việc đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 3.

Nhiều địa phương tại TP HCM sẵn sàng xử phạt nếu người dân cố tình không chấp hành nghiêm

Tương tự, cùng thời điểm này, tại các công viên công cộng quận 1 (TP HCM), Đội Quản lý Trật tự đô thị cùng cán bộ Phòng Đô thị quận đang kiểm tra, phát khẩu trang cho người dân.

Đại diện UBND quận 1 cho biết sẽ phát loa thông báo liên tục ở Công viên 30-4, khu vực xung quanh Bưu Điện TP và Phố đi bộ Nguyễn Huệ để người dân ý thức. "Trường hợp không chấp hành tốt, quận sẽ xử phạt để răn đe" - đại diện UBND quận 1 thông tin.

Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).