TP HCM công bố hướng dẫn mới về biện pháp cách ly với người đến từ Hải Dương và Quảng Ninh

30 Tháng 01, 2021 | 16:32

(NLĐO)-TP yêu cầu người dân tự giác ra khai báo y tế, nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh.

Chiều 30-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo yêu cầu người dân tự giác ra khai báo y tế, nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh. 

Cập nhật mới nhất lúc trưa cùng ngày, HCDC có hướng dẫn tạm thời mới về thực hiện biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe đối với trường hợp đến từ Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, những người tiếp xúc gần ca bệnh và những người đã từng đến những địa điểm, mốc dịch tễ mà Bộ Y tế công bố phải cách ly tập trung đủ 21 ngày, kể từ ngày tiếp xúc.

TP HCM công bố hướng dẫn mới về biện pháp cách ly với người đến từ Hải Dương và Quảng Ninh - Ảnh 1.

Với những người ngoài TP Chí Linh, cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, xét nghiệm khi có triệu chứng.

Với những người rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 1 đến 27-1 được chia thành các khu vực áp dụng thời gian cách ly. Theo đó, người từ TP Chí Linh (Hải Dương) đến TP HCM từ ngày 1 đến 14-1 cần theo dõi sức khỏe tại nhà; từ ngày 15 đến 27-1 cần phải xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

Với những người ngoài TP Chí Linh, cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, xét nghiệm khi có triệu chứng.

TP HCM công bố hướng dẫn mới về biện pháp cách ly với người đến từ Hải Dương và Quảng Ninh - Ảnh 2.

Đường dây nóng các trung tâm y tế trên địa bàn TP HCM để người dân khai báo

Với những người rời tỉnh Quảng Ninh mà trước đó có làm việc hoặc đi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (sân bay Vân Đồn) từ ngày 5 đến14-1, phải xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà. Còn những người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ ngày 15 đến 27-1, phải được xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

Những người từ các địa điểm khác ngoài sân bay Vân Đồn cũng cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc; xét nghiệm ngay khi có triệu chứng. 

Cuối cùng, những người rời tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 28-1, phải được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).