TP HCM: Đường vắng do dịch Covid-19, tai nạn giao thông vẫn tăng

04 Tháng 04, 2020 | 12:43

(NLĐO) - Các tuyến đường thông thoáng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng tình trạng vi phạm luật giao thông và tai nạn giao thông vẫn tăng ở TP HCM trong tháng 3-2020

Thống kê của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho thấy trong tháng 3-2020, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) tăng. Cụ thể trong tháng 3, toàn TP xảy ra 52 vụ TNGT, làm chết 51 người và bị thương 9 người.

Trước đó, trong 45 ngày thực hiện giai đoạn 2 kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, các lễ hội đầu năm - vốn tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp nhưng theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, tình hình TNGT giảm. Từ ngày 15-12-2019 đến 30-1-2020, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt thống kê trên địa bàn TP HCM xảy ra 64 vụ TNGT, làm 59 người chết, 7 người bị thương.

TP HCM: Đường vắng do dịch Covid-19, tai nạn giao thông vẫn tăng - Ảnh 1.

Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng tai nạn giao thông ở TP HCM lại tăng cao

Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt phân tích nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng dịch Covid-19, người dân hạn chế ra đường và giao thông trên các tuyến đường khá thông thoáng, song việc đó khiến nhiều người chủ quan chạy xe quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, lưu thông không đúng phần đường... rồi dẫn đến tai nạn.

Trước tình hình nêu trên, từ ngày 1-4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM thực hiện cao điểm xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết sẽ tăng cường bố trí lực lượng, các tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát tập trung xử lý các hành vi vi phạm, nhất là những vi phạm có nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Cụ thể: chạy quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, đi vào đường cấm hoặc tránh, chở quá số người quy định, lùi xe trên đường một chiều, chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm...

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cũng cho biết sẽ tăng cường chốt chặn, kiểm tra hành chính về đêm nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ tụ tập, chạy xe thành đoàn gây rối trật tự...

Với diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh cũng như TNGT tăng cao, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt kêu gọi người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đồng thời thực hiện nghiêm các thông báo, chỉ thị của các cấp có thẩm quyền về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

TP HCM: Đường vắng do dịch Covid-19, tai nạn giao thông vẫn tăng - Ảnh 2.

CSGT trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM

Trong khi đó, trước tình hình nhiều người bán hàng rong, vé số... gặp khó khăn do ngưng hoạt động, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM tổ chức nhiều hoạt động như: đóng góp mua lương thực, thực phẩm trao tặng những người khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, Chi đoàn Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với Chi đoàn Công an phường và Đoàn thanh niên phường 5, quận 3 mỗi ngày tổ chức tặng 50 phần quà (mì gói, trứng, nước mắm...) trước trụ sở đơn vị cho các hộ dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chi đoàn Đội CSGT Hàng Xanh cũng tổ chức tặng 30 phần quà - mỗi phần gồm 1 thùng mì gói, 1 chai nước mắm, 1 bịch đường… - cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).