TP HCM gửi "tâm thư", kêu gọi du khách quốc tế hợp tác phòng chống dịch Covid-19

17 Tháng 03, 2020 | 15:37

(NLĐO) - Ngày 17-3, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký bức thư bằng hai thứ tiếng Việt - Anh gửi đến các du khách, kêu gọi họ chung tay hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn"

Đây như một thông điệp mà TP HCM gửi gắm các du khách quốc tế đang lưu lại TP trong những ngày dịch Covid-19 lan nhanh.

Bức thư viết ngắn gọn:

"Quý khách thân mến,

Sự tin tưởng và lựa chọn điểm đến TP HCM trong kỳ nghỉ của quý khách là động lực lớn cho sự phát triển của thành phố chúng tôi.

Chúng tôi đã, đang và tiếp tục thực hiện một cách tốt nhất các biện pháp, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe để chuyến đi của quý khách được trọn vẹn hơn. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự bất tiện nào, rất mong quý khách thông cảm.

TP HCM gửi tâm thư, kêu gọi du khách quốc tế hợp tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bức thư UBND TP HCM gửi du khách trong mùa dịch Covid-19

Sự hợp tác của quý khách trong việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 là hành động ý nghĩa vì sức khỏe của cộng đồng và chính quý vị.

Rất mong quý khách tiếp tục tin tưởng và lựa chọn điểm đến TP HCM cho những kỳ nghỉ sau, để có thêm những trải nghiệm thú vị về văn hóa, con người và ẩm thực của TP chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn".

Trước đó, từ 18 giờ ngày 15-3, toàn bộ rạp chiếu phim, quán bar, tiệm game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu… trên địa bàn TP HCM đã tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, khiến du khách không còn nhiều lựa chọn trong những ngày du lịch ở TP.

TP HCM huy động sinh viên năm cuối trường y sẵn sàng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP HCM vừa có văn bản triển khai thực hiện chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Văn bản nêu rõ: UBND TP HCM chỉ đạo Trường Đaị học Y khoa Phạm Ngọc Thạch "chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên năm cuối và đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ TP sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu theo sự hướng dẫn của Sở Y tế TP".

TP cũng yêu cầu Sở Tài chính phải đảm bảo kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Sở Công Thương và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại (Sài Gòn Co-op) làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TP.


Phan Anh - Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).