TP HCM hành động quyết liệt, khắc phục khó khăn

14 Tháng 03, 2022 | 17:52

(NLĐO) - Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, việc triển khai tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng là việc thường xuyên, cần làm bài bản, khoa học và phù hợp với thực tiễn.

Ngày 14-3, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị cán bộ TP quán triệt những điểm cốt lõi, điểm mới trong văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với các nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

TP HCM hành động quyết liệt, khắc phục khó khăn - Ảnh 1.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 259 điểm cầu, hơn 11.000 đại biểu tham dự.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 259 điểm cầu. Trong đó, có 39 điểm cầu ở các quận, huyện, TP Thủ Đức và Đảng ủy cấp trên cơ sở; 220 điểm cầu kết nối với xã, phường, thị trấn, với 11.056 đại biểu tham dự.

Tham dự hội nghị tại Hội trường Thành ủy có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp báo quốc tế thông báo kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: "Thành công của Đại hội không phải ở chỗ thông qua được nghị quyết, bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương mới, mà quan trọng hơn là thời gian tới, chúng ta phải tổ chức đưa nghị quyết vào cuộc sống thế nào, biến nó thành hiện thực thế nào, vì qua kiểm điểm cho thấy việc tổ chức thực hiện nghị quyết vẫn là khâu yếu. Do đó, Nghị quyết của Đại hội phải sớm được thể chế hóa, cụ thể hóa thành những chủ trương, giải pháp, phải chỉ đạo quyết liệt từ trên xuống dưới; phải làm ra của cải vật chất, dân phải giàu, nước phải mạnh, đời sống của nhân dân phải hạnh phúc, ấm no hơn, thế mới là Đại hội thành công".

Trên tinh thần đó, theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, đến nay sau một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, với quyết tâm chính trị cao, hành động đồng bộ, quyết liệt, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng trong toàn quốc, chúng ta cơ bản quán triệt được nghị quyết gắn với quán triệt triển khai học tập, nghiên cứu và xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hành động của Đảng bộ các cấp. Công tác kiểm tra, đánh giá nhận thức, chuyển tải từ nhận thức thành hành động của toàn Đảng cũng đã tốt hơn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt 6 nội dung quan trọng, cốt lõi gồm: Nhận diện và dự báo tình hình quốc tế và trong nước; nhận thức mới trong chủ đề Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nhận thức mới trong đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và cơ đồ đất nước sau 35 năm đổi mới; mục tiêu và định hướng phát triển đất nước; hệ quan điểm chỉ đạo trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng XIII; nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược.

TP HCM hành động quyết liệt, khắc phục khó khăn - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của TP HCM trong việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ TP HCM trong việc tiếp tục tổ chức các lớp nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng. "Đây là tinh thần hết sức trách nhiệm, sự cố gắng, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ TP trong bối cảnh gần một năm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 hết sức khó khăn, quyết liệt. Có những việc thành công rất lớn, tuy nhiên cũng có những điều băn khoăn, trăn trở vì dịch bệnh khó lường, tác động nguy hiểm đến sức khỏe, tình cảm, kinh tế, an ninh, quốc phòng" - ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng lưu ý, việc triển khai tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng thời gian qua là khâu yếu nên Đảng bộ TP HCM cần quan tâm hơn, tiến hành đồng bộ, quyết liệt hơn, là việc thường xuyên, làm bài bản, khoa học và phù hợp với thực tiễn.

"Chúng tôi rất mong và tin tưởng rằng Đảng bộ TP tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của phía Nam và đất nước. Thành phố là đầu tàu và động lực phát triển kinh tế đất nước, cùng cả nước và vì cả nước" - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ.

TP HCM hành động quyết liệt, khắc phục khó khăn - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết năm nay sẽ tổ chức triển khai Nghị quyết thật hiệu quả để tạo đà tăng tốc trong những năm tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng của mỗi tổ chức Đảng và là trách nhiệm, vinh dự của mỗi đảng viên.

Trước nhiều vấn đề mà thực tiễn đặt ra, đòi hỏi các cấp ủy Đảng cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để việc triển khai, học tập, quán triệt và thực hiện các Nghị quyết đạt chất lượng, hiệu quả cao.

"Sau hội nghị này, một lần nữa toàn Đảng bộ Thành phố tiếp tục hành động quyết liệt để khắc phục những khó khăn, tổn thất nặng nề do đại dịch Covid-19, đồng thời tổ chức triển khai Nghị quyết năm 2022 thật hiệu quả, tạo đà tăng tốc trong những năm tới, đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Thành phố đề ra" - ông Phan Văn Mãi nói.

QUỐC ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).