TP HCM hướng dẫn cách đăng ký mới cho người dân đi lại giữa TP và các địa phương

07 Tháng 10, 2021 | 18:24

(NLĐO) - Thay vì đăng ký qua email, thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ mất 3 - 4 ngày thì nay, người dân có nhu cầu đi lại giữa TP HCM và các tỉnh, thành chỉ mất 2 ngày khi đăng ký mẫu mới.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết để hỗ trợ giải quyết nhanh các hồ sơ đăng ký đi lại của người dân từ TP HCM đến các tỉnh, thành và ngược lại, từ chiều 7-10, sở đã điều chỉnh cách thức đăng ký, người dân không cần gửi hồ sơ qua email như trước.

Cụ thể, từ chiều 7-10, người dân có nhu cầu từ TP HCM đến các tỉnh, thành và ngược lại sẽ làm đơn đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin Sở GTVT TP tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. Trong 48 giờ từ lúc người dân gửi đăng ký, Sở GTVT TP HCM sẽ phản hồi qua email. Khi được chấp thuận, người dân nhận file PDF có mã QR, in ra giấy mang theo trong quá trình di chuyển, xuất trình khi bị kiểm tra.

TP HCM hướng dẫn cách đăng ký mới cho người dân đi lại giữa TP và các địa phương - Ảnh 1.

Người dân TP HCM cần có các giấy tờ cần thiết để lưu thông liên tỉnh

Các nhóm đối tượng di chuyển từ TP HCM đi các tỉnh, thành đăng ký gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, đưa đón con nhỏ (dưới 18 tuổi), đưa đón phụ nữ mang thai, tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài, tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan nhà nước tổ chức, di chuyển theo yêu cầu của tòa án hoặc cơ quan điều tra. 

Người dân TP HCM từ các địa phương có nguyên vọng trở về TP phải có hộ khẩu thường trú tại TP HCM, có giấy xác nhận tạm trú tại TP HCM hoặc giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TP HCM. Các trường hợp trên khi được sự chấp thuận bằng văn bản của UBND tỉnh, thành nơi đi cho phép đến TP HCM thì không cần gửi đơn đăng ký đến Sở GTVT TP.

Trong quá trình đi lại, người chạy xe và đi cùng phải đáp ứng các yêu cầu: Tuân thủ 5K, đã khỏi Covid-19 dưới 6 tháng hoặc tiêm vắc-xin ít nhất 1 mũi với loại yêu cầu tiêm 2 mũi (điều kiện này không áp dụng với người TP HCM từ các địa phương trở về); có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ; đi đúng mục đích và nội dung đơn đăng ký; khai báo thông tin qua ứng dụng VNEID cùng các giấy tờ liên quan.

Ngoàixe máy, người dân có thể di chuyển bằng tàu lửa, tàu thủy, máy bay và ôtô cá nhân khi đáp ứng các điều kiện trên.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).