TP HCM: Không đào đường trong dịp lễ Quốc khánh 2-9

20 Tháng 08, 2017 | 16:18

(NLĐO) - Ngoài việc hạn chế cấp phép thi công trong thời gian diễn ra Hội nghị Bộ trưởng APEC, dịp lễ Quốc khánh 2-9, TP HCM cũng yêu cầu tạm ngưng toàn các công trình đào đường.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, từ ngày 31-8 tới hết 2-9, các công trình đào đường lắp đặt hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP sẽ bị tạm ngưng nhằm phục vụ dịp lễ Quốc khánh.

Sở GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư các công trình đào đường phải có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương tái lập các đoạn đường đã làm xong trước ngày 31-8. Còn những công trình đang thi công dang dở, có rào chắn chiếm dụng mặt đường, đơn vị thi công được phép cho tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn, dọn dẹp sạch nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn.

TP HCM: Không đào đường trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

Dịp lễ Quốc khánh 2-9, các công trình đào đường tại TP HCM sẽ bị tạm ngưng

Sở GTVT cũng cho biết trong năm 2017, trên địa bàn TP có 492 đoạn đường, tuyến đường do sở và các quận, huyện quản lý bị cấm thi công đào đường. Nguyên nhân là qua khảo sát thực tế, hiện trạng của các đoạn, tuyến đường nêu trên còn khai thác tốt và mới nâng cấp sửa chữa nên cần bảo trì để sử dụng lâu dài, chỉ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật.

Trước đó, qua ghi nhận thực tế của phóng viên, một số khu vực có tình trạng chồng chéo trong việc thi công đào đường. Đơn vị này vừa thi công xong, làm đường mới thì đơn vị khác lại đến đào khiến chất lượng đường nhanh xuống cấp và làm ảnh hưởng đến việc đi lại, đời sống của người dân.

Tin-ảnh: G.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).