TP HCM sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

03 Tháng 04, 2020 | 22:38

(NLĐO) - 62 chốt kiểm soát dịch bệnh bao gồm 16 chốt trạm chính, 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM chiều 3-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính, 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định đây không phải phong tỏa TP và đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tuyên truyền cho người dân hiểu.

TP HCM sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các quận-huyện, sở-ngành thực hiện nghiêm, kiểm soát chặt theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND TP cũng giao các đầu việc cụ thể cho các sở, ngành. Theo đó, Sở Y tế phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức đưa người đến thời hạn rời khu cách ly tập trung một cách an toàn, thuận lợi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp Sở Lao động – Thương binh và xã hội cùng các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão… 

Công an TP mở đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trong suốt tháng 4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi hành trình người nhiễm, nghi nhiễm; khám bệnh từ xa cho người dân và triển khai giao thuốc tại nhà. 

Các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng; Thực hiện tốt quy định không tập trung nơi công cộng từ hai người trở lên.

Chủ tịch UBND TP còn yêu cầu các sở-ngành, UBND các quận-huyện xử lý triệt để tình trạng người dân tích trữ xăng dầu trong nhà gây nguy cơ cao về cháy nổ.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, TP có 53 ca mắc Covid-19 đã được công bố và 3 ca dương tính đang chờ Bộ Y tế công bố, có 18 ca khỏi bệnh. 

TP đang cách ly tập trung 8.008 người, trong đó khu cách ly tập trung của thành phố là 7.110 người còn lại là các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 

Hiện Thanh tra Sở GTVT TP đang phối hợp với lực lượng CSGT lập 10 chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào TP để xử lý các phương tiện vi phạm quy định.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).