TP HCM: "Mát lòng" với dự án "Trên đường đi làm"

22 Tháng 08, 2021 | 15:59

(NLĐO) - Dự án "Trên đường đi làm" hỗ trợ nước uống, khăn lạnh cho lực lượng tại các chốt, trạm kiểm soát Chỉ thị 16 trên địa bàn TP HCM.

Trong 1,5 tháng qua, khi TP HCM thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực nhằm hỗ trợ lực lượng chống dịch đã xuất hiện, lan tỏa sự nghĩa tình của người dân TP.

Trong đó có dự án "Trên đường đi làm" hỗ trợ nước uống, khăn lạnh cho lực lượng tại các chốt, trạm kiểm soát Chỉ thị 16 trên địa bàn TP HCM. Dự án này do anh Nguyễn Hữu Nhân, hiện đang công tác tại Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn lao động TP HCM và những người bạn thực hiện từ ngày 16-8.

TP HCM: Mát lòng với dự án Trên đường đi làm - Ảnh 1.

Thành viên dự án chuyển nước đến cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát Chỉ thị 16

Chia sẻ về dự án, anh Nguyễn Hữu Nhân cho biết mỗi lần đi qua các chốt trạm kiểm soát, thấy các anh công an, các bạn đoàn thanh niên áo ướt đẫm, đứng có cả ngày, chịu mưa, chịu nắng, khói bụi… thấy thương. Do đó, anh Nhân quyết định trích một phần thu nhập để làm nước sâm, nước mát hoặc mua nước suối, khăn lạnh để gửi cho lực lượng tại các chốt, trạm.

Đến nay, dự án của anh Nhân đã nhận được sợ hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị. "Thấy dự án ý nghĩa, Đoàn Khối Ngân hàng TP HCM, Công ty Du lịch Thanh Thanh đã hỗ trợ nước, Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa hỗ trợ khăn và nhiều cá nhân khác" – anh Nhân cảm kích.

TP HCM: Mát lòng với dự án Trên đường đi làm - Ảnh 2.

Thành viên dự án chuyển nước đến cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát Chỉ thị 16

Theo anh Nhân, mỗi ngày anh cùng bạn trên đường đi làm sẽ mang theo nước mát, khăn để đến các chốt, trạm tặng cho lực lượng đang làm việc.

Tính đến nay, dự án đã chuyển 200 thùng nước suối, chanh leo (24 chai/thùng), 150 chai sữa khoai lang tím và chanh xả, 6.000 khăn lạnh đến một số chốt trạm ở quận 1, quận 3, quận 12, quận Phú Nhuận…

Ông Nhân cho biết từ ngày mai (23-8) khi TP HCM thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, anh sẽ chuyển nước đến các phường để nhờ phường gửi đến cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).