Bắt đầu xử lý xe quá tải ngay từ nơi tập kết hàng

28 Tháng 05, 2020 | 12:59

(NLĐO) - CSGT được giao chủ trì xử lý xe quá tải và việc kiểm soát không chỉ trên các tuyến đường mà trực tiếp ngay nguồn hàng để giải quyết triệt để tình trạng "dồn hàng, sang tải".

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan vừa chỉ đạo các địa phương và cơ quan liên quan tăng cường xử lý lý tình trạng xe quá tải - vốn vẫn phức tạp trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Công an TP giao Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt chủ trì, phối hợp lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, xử lý xe chở hàng quá tải trọng trên địa bàn.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ ngay tại các đầu nguồn hàng như bến bãi, cảng biển, bến thuỷ nội địa, nơi tập kết hàng hoá..., nhằm xử lý triệt để tình trạng "dồn hàng, sang tải".

Bắt đầu xử lý xe quá tải ngay từ nơi tập kết hàng - Ảnh 1.

Một xe ben chở hàng "có ngọn" - nghi quá tải, lưu thông trên đường Cộng Hoà (quận Tân Bình)

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phải tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng tại các trạm cân tự động và lưu động, nhằm kéo giảm trình trạng xe chở quá tải trên các tuyến đường, khu vực thường xuyên có xe chở hàng lưu thông.

UBND TP đồng thời giao Ban An toàn giao thông TP cùng chính quyền các quận, huyện tăng cường việc tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý tình trạng xe quá tải, thực hiện thường xuyên và liên tục.

Qua trao đổi với phóng viên, Thanh tra Sở GTVT cho biết từ đầu năm nay đến nay, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản xử lý 523 trường hợp chở hàng quá tải trọng cho phép với tổng số tiền xử phạt gần 8,2 tỉ đồng. 

Theo kế hoạch, đầu tháng 6, Thanh tra giao thông sẽ mở cao điểm kiểm soát tải trọng xe và kéo dài trong 1 tháng.

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).