TP HCM: Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc, quận Bình Tân để phòng, chống dịch Covid-19

19 Tháng 06, 2021 | 17:27

(NLĐO) - Từ 0 giờ ngày 20-6, khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 19-6, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân. 

Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 20-6. 

TP HCM: Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc, quận Bình Tân để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thực hiện phun khử khuẩn trên địa bàn quận Bình Tân

UBND TP HCM giao UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Các sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đã ký tờ trình gửi UBND TP về đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với khu phố 2, 3,4 phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo UBND quận Bình Tân trong thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Quận Bình Tân đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM tiến hành xét nghiệm tầm soát.

Theo UBND quận Bình Tân, tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách là 171 ha; về dân số: có 17.441 hộ với 55.931 người; về doanh nghiệp bị ảnh hưởng là: 306 doanh nghiệp; về đơn vị hành chính trong khu vực phong tỏa có 4 đơn vị: Văn phòng Tiếp công dân của Trung ương Đảng; Tòa án nhân dân quận; Viện kiếm sát nhân dân quận; Chi Cục Thi hành án dân sự quận.

Phối hợp Sở Công thương TP hỗ trợ UBND quận Bình Tân trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận cung ứng lương thực, hỗ trợ cho các hộ dân, gia đình khó khăn trong khu vực.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Tổ chức xe loa tuyên truyền hướng dẫn cho người dân nắm được thông tin về việc giãn cách,việc sinh hoạt theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế bên trong khu vực cách ly, chỉ dẫn các cửa hàng tiện ích trong khu vực (không sử dụng tiền mặt); hàng ngày chỉ cử 1 người trong gia đình đi mua sắm thực phẩm, hàng hóa vào thời gian do UBND phường thông báo để đảm bảo giãn cách xã hội…

Phan Anh - Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).