TP HCM đã có cách xử lý hiệu quả rác xây dựng!

25 Tháng 03, 2021 | 14:36

(NLĐO)- Sắp tới, một công ty của Nhật Bản sẽ hỗ trợ thiết bị tiên tiến, lắp đặt thử nghiệm tại TP HCM để xử lý chất thải xây dựng. Việc thử nghiệm triển khai trong 2 năm.

Thông tin trên được ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM (Citenco), cho biết tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Citenco và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

Đây là kết quả hợp tác giữa nhiều đơn vị gồm Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Công ty Suzuken Kogyo (Nhật) và Citenco. Với công nghệ này, rác thải xây dựng được phân loại thành các nhóm riêng (nhựa, gỗ, bê tông, đất…), sau đó từng loại rác được xử lý theo quy trình riêng bằng các thiết bị như sàng rung phân loại, hệ thống máy đập, nghiền, công suất lên đến 100 – 150 tấn/giờ. Ngoài xử lý, rác thải xây dựng sẽ được tái chế thành những sản phẩm có ích khác như gạch nung.

TP HCM đã có cách xử lý hiệu quả rác xây dựng! - Ảnh 1.

Rác xây dựng nếu xử lý đúng quy trình có thể tái chế, sử dụng hữu ích

Theo ông Nhựt, áp dụng công nghệ mới trong xử lý rác là mục tiêu của Citenco nhằm góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, bền vững, phát triển xanh cho thành phố. Không chỉ áp dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải xây dựng mà rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải nguy hại cũng được Citenco xử lý bằng công nghệ tiên tiến của thế giới. Trước đó, trong thỏa thuận hợp tác giữa Citenco và Công ty Ðầu tư tài chính nhà nước TP HCM (HFIC), công ty này dự kiến sẽ đầu tư 6 dự án môi trường tại TP HCM với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỉ đồng.

Trong đó, các dự án như xây dựng nhà máy đốt rác phát điện 2.000 tấn/ngày, xây dựng lò đốt rác thải nguy hại tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi)... được quan tâm đặc biệt, thúc đẩy triển khai sớm trong thời gian tới.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).