TP HCM: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về việc gói an sinh thứ 3 triển khai chậm

27 Tháng 09, 2021 | 20:17

(NLĐO) - Chuẩn bị kế hoạch đi chợ, siêu thị cho người dân sau ngày 30-9, Sở Công Thương TP HCM cho hay đơn vị đã làm việc với các hệ thống phân phối trên địa bàn, đề nghị báo cáo kế hoạch nguồn hàng, đưa ra phương án, cam kết nguồn hàng đầy đủ.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết đơn vị đã tổ chức 3 điểm trung chuyển tại 3 chợ đầu mối gồm chợ Bình Điền, chợ Hóc Môn và chợ Thủ Đức. Mỗi ngày khoảng 300 tấn hàng về các chợ này để phục vụ người dân trên địa bàn TP.

TP HCM: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về việc gói an sinh thứ 3 triển khai chậm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, thông tin tại buổi họp báo chiều 27-9

Sở Công Thương TP đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện, phối hợp tổ chức, kiểm tra chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, khả năng kiểm soát trước khi đưa chợ đầu mối, nông sản hoạt động trở lại. Sở cũng đã đề nghị 22 địa phương rà soát, xây dựng phương án hoạt động phù hợp để tổ chức hoạt động chợ trở lại trong điều kiện an toàn.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng rà soát việc cung ứng hàng hóa toàn TP để xây dựng mô hình hoạt động bền vững hơn giai đoạn tới. Sở phối hợp hiệp hội doanh nghiệp, UBND địa phương, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất… để hướng dẫn tổ chức hoạt động sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn.

Hiện nay, lực lượng shipper và hệ thống phân phối hàng hóa đã và đang nhanh chóng hoàn thành công tác tiêm vắc-xin.

Lý giải về việc gói an sinh thứ 3 triển khai chậm so với tiến độ, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết những ngày qua, UBND TP và các sở, ngành đang rất khẩn trương triển khai nhưng gặp một số trục trặc, khó khăn. Mặc dù các quận, huyện đã khẩn trương cập nhật danh sách hỗ trợ. Tuy nhiên, số lượng người dân rất lớn, hơn 7 triệu người nên đơn vị phải rà soát lại để không xảy ra tình trạng bỏ sót.

Hiện nay, kinh phí đã được chuyển đến quận, huyện và chỉ chờ việc rà soát, tích hợp thông tin hoàn thiện là chi trả cho người dân.

Tin, ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).