TP HCM: Tạm đình chỉ thi công nhiều công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát

18 Tháng 04, 2018 | 18:03

(NLĐO) - Đây là các đơn vị bất chấp quy định của pháp luật, nhiều lần vi phạm, tái phạm trong quá trình thi công công trình.


Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết từ ngày 29-3 đến 18-4, đơn vị này đã xử lý nhiều đơn vị thi công công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát (thuộc địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè). Cụ thể, xử lý 4 lần và buộc ngưng thi công một lần đối với liên doanh Công ty Công trình giao thông công cộng - Công ty CP xây dựng số 5.

TP HCM: Tạm đình chỉ thi công nhiều công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 1.

Liên doanh Công ty CP ĐT Vạn Phúc Hưng - Việt Long thi công không đúng quy định trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 trước khi TTGT xử lý.

Nguyên nhân do trong quá trình thi công, đơn vị này đã để vật liệu ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông, thi công trên phần đường dành cho đường bộ không có giấy phép thi công của cơ quan có thẩm quyền, thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

TP HCM: Tạm đình chỉ thi công nhiều công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 2.

Công trình do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T thi công gây cản trở giao thông đường bộ trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Ngoài ra, lực lượng này cũng đã buộc tạm ngưng thi công đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T, do thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định. Thi công trên đường đô thị không thực hiện theo phương án thi công.

TP HCM: Tạm đình chỉ thi công nhiều công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 3.

Đường Huỳnh Tấn Phát sau khi được TTGT xử phạt, yêu cầu các đơn vị thi công xử lý, tái lập mặt bằng đã trở nên thông thoáng.

Lập biên bản vi phạm đối với Công ty CP ĐT Vạn Phúc Hưng - Việt Long và liên doanh Công ty CP XD Nasaco và Công ty An Lạc. Nguyên nhân do thi công trên đường đô thị không thực hiện theo phương án thi công, không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong. Tổng cộng sau 7 lần xử lý, TTGT đã xử phạt hành chính các đơn vị trên với tổng số 185 triệu đồng, buộc các đơn vị vi phạm hoàn trả mặt đường theo đúng quy định.

tin-ảnh: T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).