TP HCM dừng khai báo "di biến động dân cư" các chốt trong nội thành

15 Tháng 08, 2021 | 18:08

(NLĐO) - Chiều 15-8, Công an TP HCM đã thông tin về việc tạm dừng khai báo "di biến động cư dân" bằng mã QR tại các chốt kiểm soát ở nội địa TP HCM.

Công an TP HCM cho hay hiện TP vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch bằng cách người dân khi sử dụng các phương tiện ra vào TP HCM phải khai báo sức khỏe theo mã QR của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an (giữa TP với các tỉnh và giữa huyện của TP với huyện của các tỉnh giáp ranh).

TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng dừng kiểm tra mã bằng mã QR sang kiểm tra giấy "thông hành"

Các chốt kiểm soát dịch khai báo mã QR giữa quận, huyện, TP Thủ Đức trong nội địa TP HCM tạm thời không kiểm tra mã QR mà chỉ chốt chặn để làm nhiệm vụ thực hiện Chỉ thị 12 và Chỉ thị 16. Những trường hợp nào không đủ điều kiện thì buộc phải quay đầu xe, xử lý nghiêm vì ra đường không đúng mục đích. 

TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 2.
TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 3.
TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 4.

Các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Bình Thạnh cũng dừng triển khai "di biến động dân cư" bằng mã QR

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an quận Bình Thạnh xác nhận đã cho dừng khai báo "di biến động dân cư" bằng mã QR, thay vào đó là kiểm tra "giấy thông hành bình thường". 

Qua ghi nhận, các chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh và một số tuyến đường khác ở quận Bình Thạnh chỉ tiến hành kiểm tra những trường hợp ra đường có giấy tờ tuỳ thân, giấy được cơ quan thẩm quyền cấp theo quy định. 

TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 5.
TP HCM dừng khai báo di biến động dân cư các chốt trong nội thành - Ảnh 6.

Cửa ngõ TP HCM vắng người ra đường chiều 15-8

Chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức cũng ngưng kiểm tra mã QR để kiểm tra theo Chỉ thị 12 đối với những trường hợp ra đường không thật sự cần thiết. 

Tin-ảnh: SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).